Chăn nuôi gà


Kính Thưa bà con! Tài liệu tham khảo về kỹ thuật chăn nuôi gà, hướng dẫn bà con phương pháp chăn nuôi, giúp cho quá trình chăn nuôi thuận lợi đặt hiệu quả kinh tế cao


Cách nuôi gà chăn thả bán được giá

Gà nội và một số giống gà lồng nhập nội như: Kabir, Lương Phượng, và con lai của chúng như: Ri x Lương Phượng, Mía x Lương Phượng, Kabir x Ri … Có thể nuôi gà chăn thả bán phần, hoặc chăn thả sau giai đoạn gà con 0-4 tuần tuổi hoặc 5 tuần tuổi. Có thể sử dụng vườn, đồi, ruộng lúa, ruộng hoa màu sau thu hoạch để chăn thả gà.


Bệnh giun đũa gà

Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.


Hướng dẫn sử dụng Vắc xin chăn nuôi gia cầm

Do đó, công tác quản lý dịch bệnh cho đàn vật nuôi trở nên rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả chăn nuôi. Sử dụng vắc xin để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được xem là một trong những biện pháp hiệu quả và ít tốn kém hơn cho người chăn nuôi.


Điều kiện để ấp trứng gia cầm

Để ấp trứng gia cầm đạt hiệu quả năng suất cao cho việc sản xuất con giống tốt. Những điều kiện cần và đủ sau đây sẽ mang đến cho chúng ta biết kiến thức về ấp trứng gia cầm


Đặc điểm giống gà AA (ARBOR ACSRES)

Nguồn gốc Gà AA (Arbor Acsres):
- Giống gà AA (Arbor Acsres) là giống gà cao sản, có nguồn gốc từ Mỹ, nhập vào nước ta qua Malayxia, Thái Lan.
- Gà AA có bộ lông màu trắng tuyền,mào đơn.
- Gà AA mái đẻ trứng màu nâu.


Đặc điểm giống gà hồ

- Gà Hồ có nguồn gốc từ làng Hồ tỉnh Bắc Ninh.
- Giống gà này còn được gọi là gà Tồ.
- Gà có tầm vóc tương đối lớn.


Đặc điểm gà ri

Nguồn gốc của giống gà Ri:
   - Giống gà Ri phổ biến nhất ở miền Bắc nước ta và ở miền Trung, còn ở miền Nam ít hơn.
    - Bộ lông của gà mái không đồng nhất, vàng rơm, vàng đất, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh.
    - Bộ lông của gà trống màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào sớm phát triển, ba tháng đã biết gáy.


Kinh Nghiệm Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống

Chọn giống gà ta (gà địa phương như gà Hồ, Đông Cảo, gà Mía hoặc gà lai giữa các giống trên với gà Ri) có màu lông đẹp, mắt sáng, nhanh nhẹn, chân vàng, mào to có màu đỏ cờ... không mắc các bệnh truyền nhiễm như tả, E. Coli, thương hàn.


Kỹ thuật sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

Trong những năm gần đây, ở nước ta tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến hết sức phức tạp, gây tổn thất rất lớn cho ngành chăn nuôi. Chăn nuôi an toàn sinh học rất quan trọng và bức thiết vì giúp khống chế dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi, làm cho chăn nuôi phát triển bền vững; chăn nuôi an toàn sinh học tạo ra sản phẩm chất lượng, vệ sinh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.


Phòng bệnh cho gà trong mùa lũ

Bệnh Newcastle (dịch tả gà)

Bệnh do siêu vi trùng thuộc nhóm Paramysovirus là ARN Virus gây bệnh cho gà mọi lứa tuổi, đặc trưng bởi hiện tượng xuất huyết, viêm loét đường tiêu hóa. Bệnh lây lan nhanh gây thiệt hại nghiêm trọng, có thể đến 100% trên đàn gà bệnh.


Thức ăn chăn nuôi gà sinh sản hướng thịt

Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, Isa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn: gà con, gà giò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn kèm theo.


Phương pháp nâng cao sản lượng trứng cho gà đẻ

Thông thường, gà đẻ sẽ thay lông hoàn toàn sau một chu kỳ đẻ trứng (khoảng 80 tuần tuổi). Khi gà thay lông, năng suất trứng sẽ giảm, vì vậy, đàn gà giữ được bộ lông trong suốt quá trình đẻ sẽ góp phần giúp ổn định năng suất.


Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh với giống gà ai cập

Giống gà Ai Cập có nhiều ưu điểm như năng suất trứng cao 200 - 220 quả/năm/mái (gà ta từ 110 - 120 quả; gà lương phượng 160 - 170 quả/mái/năm); thịt dai, thơm ngon như gà ta, tỷ lệ lòng đỏ trứng, dinh dưỡng rất cao... Giống gà này có thể nuôi thả vườn, nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, chịu được kham khổ


Chăn nuôi gà Tây theo phương thức bán công nghiệp kết hợp thả vườn

Gà tây đẻ trứng và tự ấp, mỗi lứa đẻ từ 10-12 quả, trọng lượng trứng 60-65g/quả, thời gian ấp nở 28-30 ngày, tỉ lệ ấp nở 65-70%, tỉ lệ nuôi sống 60-65%, sản lượng trứng 70-80 quả/mái/năm


Hướng dẫn làm chuồng nuôi gà tây hiệu quả

Trong đời sống hoang dã, gà tây rừng ở vùng Bắc Mỹ và Mexico cũng có lối sống giống như loại gà rừng của ta (Gallus Gallus Bankvia). Ban ngày gà xuống đất kiếm mồi, nhưng ban đêm chúng bay lên đầu trên các cành cây trong rừng để ngủ. Đó lá cách bảo toàn tính mạng, tránh sự lùng sục giết hại của hàng trăm loài mãnh thú như cọp béo, chồn cáo mà gà rừng là mồi ngon của chúng.


Một số lưu ý khi sử dụng vacxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm

Việc lựa chọn vacxin, cách sử dụng vacxin cho gia súc, gia cầm là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ngành Thú y và là biện pháp cơ bản quan trọng trong quy trình phòng bệnh cho vật nuôi. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi, đối với cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho chăn nuôi. Bài viết này sẽ giới thiệu một số điểm cần chú ý khi lựa chọn, sử dụng vacxin nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà