Chăn nuôi gà


Đặc điểm gà ri

Nguồn gốc của giống gà Ri:
   - Giống gà Ri phổ biến nhất ở miền Bắc nước ta và ở miền Trung, còn ở miền Nam ít hơn.
    - Bộ lông của gà mái không đồng nhất, vàng rơm, vàng đất, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh.
    - Bộ lông của gà trống màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào sớm phát triển, ba tháng đã biết gáy.


Kinh Nghiệm Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống

Chọn giống gà ta (gà địa phương như gà Hồ, Đông Cảo, gà Mía hoặc gà lai giữa các giống trên với gà Ri) có màu lông đẹp, mắt sáng, nhanh nhẹn, chân vàng, mào to có màu đỏ cờ... không mắc các bệnh truyền nhiễm như tả, E. Coli, thương hàn.


Kỹ thuật sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

Trong những năm gần đây, ở nước ta tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến hết sức phức tạp, gây tổn thất rất lớn cho ngành chăn nuôi. Chăn nuôi an toàn sinh học rất quan trọng và bức thiết vì giúp khống chế dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi, làm cho chăn nuôi phát triển bền vững; chăn nuôi an toàn sinh học tạo ra sản phẩm chất lượng, vệ sinh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.


Phòng bệnh cho gà trong mùa lũ

Bệnh Newcastle (dịch tả gà)

Bệnh do siêu vi trùng thuộc nhóm Paramysovirus là ARN Virus gây bệnh cho gà mọi lứa tuổi, đặc trưng bởi hiện tượng xuất huyết, viêm loét đường tiêu hóa. Bệnh lây lan nhanh gây thiệt hại nghiêm trọng, có thể đến 100% trên đàn gà bệnh.


Thức ăn chăn nuôi gà sinh sản hướng thịt

Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, Isa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn: gà con, gà giò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn kèm theo.


Phương pháp nâng cao sản lượng trứng cho gà đẻ

Thông thường, gà đẻ sẽ thay lông hoàn toàn sau một chu kỳ đẻ trứng (khoảng 80 tuần tuổi). Khi gà thay lông, năng suất trứng sẽ giảm, vì vậy, đàn gà giữ được bộ lông trong suốt quá trình đẻ sẽ góp phần giúp ổn định năng suất.


Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh với giống gà ai cập

1. Một số chỉ tiêu Kinh tế kỹ thuật

Giống gà Ai Cập có nhiều ưu điểm như năng suất trứng cao 200 - 220 quả/năm/mái (gà ta từ 110 - 120 quả; gà lương phượng 160 - 170 quả/mái/năm); thịt dai, thơm ngon như gà ta, tỷ lệ lòng đỏ trứng, dinh dưỡng rất cao... Giống gà này có thể nuôi thả vườn, nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, chịu được kham khổ, có khả năng phù hợp với điều kiện tập quán chăn nuôi ở Lâm Đồng


Chăn nuôi gà Tây theo phương thức bán công nghiệp kết hợp thả vườn

Gà tây đẻ trứng và tự ấp, mỗi lứa đẻ từ 10-12 quả, trọng lượng trứng 60-65g/quả, thời gian ấp nở 28-30 ngày, tỉ lệ ấp nở 65-70%, tỉ lệ nuôi sống 60-65%, sản lượng trứng 70-80 quả/mái/năm


Hướng dẫn làm chuồng nuôi gà tây

Trong đời sống hoang dã, gà tây rừng ở vùng Bắc Mỹ và Mexico cũng có lối sống giống như loại gà rừng của ta (Gallus Gallus Bankvia). Ban ngày gà xuống đất kiếm mồi, nhưng ban đêm chúng bay lên đầu trên các cành cây trong rừng để ngủ. Đó lá cách bảo toàn tính mạng, tránh sự lùng sục giết hại của hàng trăm loài mãnh thú như cọp béo, chồn cáo mà gà rừng là mồi ngon của chúng.


Một số lưu ý khi sử dụng vacxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm

Việc lựa chọn vacxin, cách sử dụng vacxin cho gia súc, gia cầm là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ngành Thú y và là biện pháp cơ bản quan trọng trong quy trình phòng bệnh cho vật nuôi. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi, đối với cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho chăn nuôi. Bài viết này sẽ giới thiệu một số điểm cần chú ý khi lựa chọn, sử dụng vacxin nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.


Cách phân biệt gà chín cựa thuần chủng và gà lai

Gà  chín cựa thuần chủng là giống gà quý của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Tuy nhiên do lợi ích kinh tế mà chúng mang lại nên hiện những chú gà này đang ngày một khan hiếm đi, đồng thời giống gà lai xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Vậy làm sao để phân biệt gà chín cựa thuần chủng và gà lai? Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài đặc điểm nhận dạng đặc trưng sau đây:


Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng gà H’Mông thương phẩm
1. Giới thiệu giống gà H’Mông
Gà H’Mông có nguồn gốc ở các vùng núi cao có đồng bào người H’Mông và các dân tộc thiểu số sinh sống.

Thụ tinh cho gà mái giống

Thụ tinh nhân tạo cho gà mái giống là cách mà người nông dân có thể áp dụng để duy trì nòi giống tốt cho đàn gà. Phương pháp thực hiện không quá cầu kỳ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thụ tinh cho gà mái giống.


Những vấn đề xảy ra trong quá trình ấp trứng gà
  1. Các triệu chứng và nguyên nhân có thể xảy ra trong quá trình ấp trứng gà

Cách kiểm tra độ tuổi của từng quả trứng gà

Làm sao để biết trứng gà có chất lượng tốt hay không? Một cách rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn biết khá chính xác độ tuổi của từng quả trứng gà.


Kỹ thuật soi trứng và đảo trứng

1. Soi Trứng:
* Soi trứng để làm gì ?
- Kiểm tra loại bỏ những quả trứng trắng, trứng chết phôi để tiết kiệm diện tích máy.
- Đồng thời tránh ô nhiễm và xác định thời điểm phôi chết để có biện pháp cải thiện chế độ ấp hoặc chất lượng trứng giống tránh thiệt hại không cần thiết.


Kỹ thuật nuôi gà sao sinh sản

Gà Sao có phẩm chất thịt trứng đặc biệt thơm ngon, giá bán thương phẩm cao gấp 1.5- 2 lần so với thịt gà khác. Gà Sao có nhiều ưu điểm như sức đề kháng cao, dễ nuôi, thích nghi với nhiều vùng sinh thái, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn.


Hội chứng giảm đẻ  -EDS'76 ở gà?

Nguyên nhân mới tìm ra lại do một loại virus thuộc nhóm Adenovirus. Một virus mới chưa từng thấy từ trước tới nay trong 11 loại Adenovirus đã được biết trên gia cầm.


Tư vấn khách hàng