Chăn nuôi gà


Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Chúng ta nên biết rằng từng độ tuổi và mỗi giống gà khác nhau sẽ khác về mỗi loại thức ăn.Với một chiến kê dung mãnh trên sân đấu, thì ngoài chế độ tập luyện thường xuyên và có tổ chức thì các sư kê nhất thiết phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà đá để tăng thêm sức khỏe và có thể duy trì chế độ tập luyện cũng như sức bền khi chiến đấu của gà chọi.


Làm thế nào để có cách nhận biết gà rừng thuần chủng

Chăn nuôi gà đang là hình thức chăn nuôi phổ biến để làm giàu của nhà nông, mỗi loại gà có một lợi ích kinh tế khác nhau, chủ yếu là lấy thịt và lấy trứng. Gà rừng được coi là một nguồn lợi kinh tế lớn bởi chất lượng thịt và trứng rất cao. Dưới đây là cách nhận biết gà rừng thuần chủng các bạn có thể tham khảo để chọn giống trong chăn nuôi.


Kinh nghiệm chọn được giống gà đá tốt

Muốn có được chú gà đá tốt ta phải cố chọn được con gà nòi mái xuất sắc để nuôi. Với những mái nòi nổi tiếng như lì đòn, đá đòn độc hiểm như song phi, sỏ, mé, hồi mã thương, khai vựa lúa… đủ tài hạ địch thủ trong một hai hiệp, thì ai có nấy nuôi, xưa nay không ai dại gì đem bán ( dù với giá thật cao), hoặc cho. Hoạ chăng mình có mua được gà tài này, khi chủ nuôi tính bề … giải nghệ.


Cách phòng ngừa và loại bỏ tật ăn trứng cho gà mái

Ăn trứng là một thói xấu khó bỏ một khi đã xuất hiện. Nó thường khởi đầu khi một trứng bị nứt trong ổ. Một con gà mái đang đói hay buồn chán thử mổ một miếng, rồi bén mùi trứng tươi và lan truyền tật xấu cho toàn bộ bầy gà giống như hỏa hoạn. Có một số cách để phòng ngừa gà ăn trứng và loại bỏ tật này nếu nó xuất hiện.


Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà tre Tân Châu

Là một giống gà tre nhỏ, có nguồn gốc từ vùng rừng núi An Giang. Ban đầu được những cư dân mới vùng này nói chung và dân Tân Châu nói riêng thuần dưỡng, Tân Châu là địa phương phát triển giống gà cảnh này trước tiên. Sau đó được giới chơi gà cảnh Long Xuyên cùng nuôi dưỡng, lai tạo và phát triển để có được giống gà tre khá thuần chủng hiện nay. Do có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác, nên giới gà cảnh An Giang đã đặt thêm địa danh Tân Châu vào để phân biết với các giống gà tre nhỏ vùng khác.


Gà nòi Việt Nam

Không ai biết gà nòi Việt Nam có nguồn gốc từ đâu. Xuất xứ khởi thủy của nó không thể truy cứu được vì thiếu tài liệu. Hơn nữa, nước Việt phải trải qua một cuộc nội chiến kéo dài 30 năm khiến hàng triệu người phải bỏ mình, nhà cửa tan nát lại càng khiến cho các tài liệu gà nòi khác đều khan hiếm.


Chọn gà nòi qua thế đá

Những câu chuyện rôm rả nhất, hấp dẫn nhất mà dân nuôi gà nòi chuyên nghiệp ngồi tán gẫu với nhau, bao giờ cũng xoay quanh những thế đá của những con gà dữ mà trong đời họ đã chứng kiến.


Chọn gà nòi qua sắc lông

Ai mới bước vào nghề nuôi gà nòi thì thích chọn màu lông là chính, tài nghệ của gà xét sau. Giới nuôi gà đòn, đa số thích nuôi gà Ô. Nhất là Ô Ướt, kế đến là gà Xám, rồi đến gà Điều, gà Nhạn, gà Ó cũng như gà Ngũ Sắc thì ít người chơi hơn.


Vệ sinh, thức ăn, nước uống nuôi gà

Thức ăn nuôi gà dưới dạng cám vì mọi thứ nguyên liệu để pha trộn đều được xay nhuyễn nên mới có tên gọi là cám gà: “cám gà con”, “cám gà đẻ”, “cám gà thịt” ….


Hướng dẫn cách tính chi phí nuôi gà thả vườn 1000 con

Chăn nuôi gà thả vườn ở nước ta rất phổ biến từ những vùng nông thôn điều kiện chăn nuôi chưa phát triển tới những vùng chăn nuôi tập trung nơi nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những trang trại chăn nuôi loại gà này.


Kỹ thuật nuôi gà sinh sản siêu thịt

Như các bạn đã biết, để nuôi gà sinh sản siêu thịt, ở nước ta đã nhập một số giống gà ông, bà, bố, mẹ hướng thịt để tạo ra gà broiler, như gà ISA-MPK30, gà AA, gà Lohman, gà Ross … Dưới đây Trại giống Thu Hà xin chia sẻ về các “tuyệt chiêu” giúp bà con nắm vững các kiến thức và kinh nghiệm giúp nuôi gà sinh sản thành công vượt trội.


Hướng dẫn nuôi gà giò siêu thịt

Gà giò ăn nhiều, uống nhiều, lớn nhanh vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh thức ăn, nước uống và môi trường không kém phần quan trọng như nuôi gà giai đoạn gà con.


Cách nuôi gà chăn thả bán được giá

Gà nội và một số giống gà lồng nhập nội như: Kabir, Lương Phượng, và con lai của chúng như: Ri x Lương Phượng, Mía x Lương Phượng, Kabir x Ri … Có thể nuôi gà chăn thả bán phần, hoặc chăn thả sau giai đoạn gà con 0-4 tuần tuổi hoặc 5 tuần tuổi. Có thể sử dụng vườn, đồi, ruộng lúa, ruộng hoa màu sau thu hoạch để chăn thả gà.


Bệnh giun đũa gà

Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.


Hướng dẫn sử dụng Vắc xin chăn nuôi gia cầm

Do đó, công tác quản lý dịch bệnh cho đàn vật nuôi trở nên rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả chăn nuôi. Sử dụng vắc xin để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được xem là một trong những biện pháp hiệu quả và ít tốn kém hơn cho người chăn nuôi.


Điều kiện để ấp trứng gia cầm

Để ấp trứng gia cầm đạt hiệu quả năng suất cao cho việc sản xuất con giống tốt. Những điều kiện cần và đủ sau đây sẽ mang đến cho chúng ta biết kiến thức về ấp trứng gia cầm


Đặc điểm giống gà AA (ARBOR ACSRES)

Nguồn gốc Gà AA (Arbor Acsres):
- Giống gà AA (Arbor Acsres) là giống gà cao sản, có nguồn gốc từ Mỹ, nhập vào nước ta qua Malayxia, Thái Lan.
- Gà AA có bộ lông màu trắng tuyền,mào đơn.
- Gà AA mái đẻ trứng màu nâu.


Đặc điểm giống gà hồ

- Gà Hồ có nguồn gốc từ làng Hồ tỉnh Bắc Ninh.
- Giống gà này còn được gọi là gà Tồ.
- Gà có tầm vóc tương đối lớn.


Tư vấn khách hàng