Chăn nuôi gà


Kính Thưa bà con! Tài liệu tham khảo về kỹ thuật chăn nuôi gà, hướng dẫn bà con phương pháp chăn nuôi, giúp cho quá trình chăn nuôi thuận lợi đặt hiệu quả kinh tế cao


Đặc điểm ngoại hình và khả năng sinh sản gà lạc thủy - gà ri hòa bình

Gà địa phương Lạc Thủy là một quần thể gà phân bố nhiều ở Huyện Mỹ Đức – Hà Nội và Huyện Lạc Thủy – Hòa Bình. Quần thể gà phát triển khá rộng với quy mô trang trại và gia trại trung bình từ 50-100 con, có hộ gia đình nuôi tới 500 con. Nghiên cứu hiện tại được tiến hành với mục tiêu đánh giá đặc điểm ngoại hình và năng suất sinh sản của nhóm gà này nuôi theo phương thức chuyển chỗ (ex situ) tại Viện chăn nuôi. Kết quả bước đầu cho thấy gà có ngoại hình khác đồng nhất. Về khả năng sinh sản, gà đạt tuổi đẻ trứng đầu tiên ở 136-140 ngày; tỷ lệ đẻ bình quân đạt 33,58%, năng suất trứng/40 tuần tuổi là 49,42 quả; tỷ lệ trứng có phôi/trứng ấp là 93,21%; tiêu tốn thức ăn/10 trứng giống là 3,97 kg; tỷ lệ chết và loại thải thấp. Có thể thấy đây là giống gà địa phương có năng suất khá và khả năng thích nghi tốt trong môi trường chăn nuôi mới. Trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu đặc điểm di truyền, chọn lọc và nhân giống để nâng cao năng suất của gà Lạc Thủy.


Hướng dẫn chọn gà giống làm đàn bố mẹ , ông bà

1. Chọn lọc gà 01 ngày tuổi

- Chọn gà khỏe mạnh (gà loại I) có thân hình vững chắc.

- Chân đứng vững, thẳng, nhanh nhẹn, các ngón chân thẳng không cong vẹo.

- Mắt tròn, sáng, ướt và mở hoàn toàn.


Những lưu ý trong chăn nuôi gà thả vườn

1. Kỹ thuật xử lý chuồng nuôi

  • Kích thước chuồng cao khoảng 1,5m, chiều dài khoảng 2,5m, chiều rộng khoảng 2m và phải có một cửa để gà ra vào trú mưa.
  • Nền phải được xử lý kiên cố, chắc chắn, dễ sát triển khai các biện pháp sát trùng, vệ sinh chuồng trại.Nền chuồng nên có độ hơi dốc đễ dễ dàng thoát nước, tránh tình trạng ẩm ướt phát sinh bệnh tật.

Phương pháp lai tạo gà giống

Để lai tạo ra những giống gà tốt cần có con mái tốt và con trống tốt, trong quá trình chọn lọc con giống để tiến hành lai tạo cần tuân thủ những điểm lưu ý sau nhằm có thể tạo ra một giống mới, hoàn hảo hơn thế hệ trước, góp phần gia tăng năng suất. Có câu dân gian “Chó giống cha, gà giống mẹ”, chính vì vậy trong lai tạo, con mái là vấn đề quyết định quan trọng.


Hướng dẫn đeo kính cho gà

Bệnh gà mổ lông nhau hiện nay vẫn đang nằm trong danh sách những bệnh khó chữa nhất của gà và gia cầm, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây thiệt hại rất lớn tới kinh tế của bà con. Để điều trị bệnh gà cắn mổ lông nhau, bà con cần sử dụng kết hợp các biện pháp: từ bổ sung dinh dưỡng, rau xanh, làm sạp đậu và đeo kính cho gà


Một số bệnh thường gặp ở gà chọi

Các bệnh thường gặp ở gà chọi như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà chọi
- Tùy vào mục nuôi lấy thịt hay nuôi gà để chọi.
- Gà ở tuần tuổi thứ 5 trở đi thì mật độ không quá 10con/m2.
- Đối với gà dùng đi chọi khi gà được 700g thì tiến hành nuôi riêng từng con 1, tránh nuôi tập trung vì chúng có thể mổ, đánh nhau.
- Cùng với đó ta có chế độ luyện tập và chế độ ăn cho gà chọi riêng.

Các bệnh thường gặp ở gà tre

Các bệnh thường gặp ở gà tre như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà tre

Giống gà Tre có kích thước là khối lượng nhỏ nên khi nuôi nhốt cần chú ý không nên nhốt chung với những giống gà khác có kích thước lớn hơn.


Phương pháp tối ưu hóa chi phí thức ăn trong chăn nuôi gà

Duy trì hiệu suất tiêu hóa của đường ruột là mục tiêu của hầu hết của các chủ trại chăn nuôi gà. các biện pháp nhằm bảo vệ đường ruột và điều chế vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa ngày càng được chú trọng thay cho các giải pháp đến từ kháng sinh.


4 cách để nâng cao sức bền cho bộ xương của gà đẻ

Một bộ xương khỏe mạnh, chắc chắn trong suốt quá trình đẻ của gà mái luôn là điểu vô cùng quan trọng. Hệ thống chuồng lồng tự do cho phép gà đẻ hoạt động nhiều, xương chắc khỏe nhưng cũng mang lại những hạn chế, thách thức mới cho các chủ trang trại.


Dinh dưỡng Protein cho gà thịt công nghiệp

Protein là dinh dưỡng không thể thay thế và đứng hàng đầu trong các chất dinh dưỡng cần thiết đối với gia cầm, nhờ protein sẵn có trong thức ăn, gia cầm mới có thể tổng hợp được protein của cơ thể và các sản phẩm phục vụ con người, ngoài ra còn tổng hợp ra các chất có hoạt tính sinh học cao như enzyme và hormone, cùng các hợp chất khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh lý của cơ thể.


Hướng dẫn nuôi gà tre đá hay có thể bạn chưa biết

Đá gà không chỉ là thú vui tao nhã của giới thượng lưu, giới trẻ hiện nay cũng có rất nhiều bạn đam mê nuôi gà  để đấu đá. Để có một chú gà khỏe khoắn đá giỏi thì  việc chăm sóc thế nào thực sự cần và quan trọng. Trước khi nuôi các bạn hãy tham khảo những kỹ thuật nuôi gà tre đá phù hợp nhất đối với cá nhân mình để nuôi dưỡng, đào tạo cho chú gà của mình trở nên có giá trị.


Hướng dẫn vào nghệ cho gà chọi
1.Vào nghệ cho gà chọi để làm gì
Như các bạn cũng đã biết, nghệ có nhiều tác dụng tốt đối với da. Vì thế sau mỗi trận đấu, chú gà của bạn thường bị sượt sạt phần da. Việc vào nghệ cho gà chọi giúp nhanh lành da, da dày hơn, làm giảm mỡ phần đùi cho chân khỏe hơn. Gà phải từ 1 năm trở lên mới nên vào nghệ. Gà béo và thừa cân thì vào nghệ để giảm mỡ, gà đã được vần 2-3 lần cũng có thể vào nghệ.

Kỹ thuật nuôi  và cách huấn luyện gà chọi cơ bản

Mục đích chính của việc nuôi gà chọi là để giải trí và kinh doanh. Ngoài việc dùng gà chọi để đấu đá nhau thể hiện tài chăm sóc và huấn luyện của mình thì một con gà chọi đánh hay có thể bán được với giá hàng triệu đồng. Thế nhưng việc nuôi và cách huấn luyện gà chọi không phải là dễ đối với người mới chơi thậm chí cả người chơi gà chọi vài năm cũng chưa biết hết kỹ thuật để huấn luyện một con gà tốt.


Hướng dẫn làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

Để nuôi gà tre, trong khâu chuẩn bị thì chuồng trại để nuôi là điều mà hầu như ai cũng đang quan tâm. Làm chuồng tốt sẽ mang lại cho chú gà của bạn sức khỏe dẻo dai, luôn sẵn sàng chiến đấu khi bạn cần, sức khỏe và tính hung hăng của gà được chi phối bởi môi trường sống. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm chuồng gà tre đơn giản để sẵn sàng phục vụ cho thú vui nuôi gà tre đá của bạn.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà