Các giống ngỗng


Kính Thưa bà con! Bách khoa toàn thư cung cấp thông tin nguồn gốc và đặc điểm các giống ngỗng. Giúp cho bà con hiểu đặc điểm từng con giống nâng cao hiệu suất


Ngỗng Ý

Ngỗng Ý (Roman Goose) là một giống ngỗng nhà có nguồn gốc từ Ý. Ở Bắc Mỹ, người ta gọi chúng là ngỗng mào Ý, nó là một giống ngỗng cảnh ở Bắc Mỹ.


Ngỗng trung quốc

Ngỗng Trung Quốc hay còn gọi là ngỗng sư tử là giống ngỗng nhà bắt nguồn từ Bắc Trung Quốc và Xiberi. Ở Việt Nam được nuôi ở nhiều nơi thuộc đồng bằng sông Hồng và tập trung ở Hà Tây. Tại Việt Nam, chúng được đưa vào từ rất lâu cho đến nay nó gần như một giống nội cho sản lượng thịt cao hơn hẳn ngỗng Cỏ và được xem là giống ngỗng quý và được nằm trong danh sách các loài cần bảo tồn nguồn gen.


Ngỗng Rên (Rhein)

Ngỗng Reinland (phát âm như là ngỗng Rên-lan) hay Ngỗng Rên (Rhein) là giống ngỗng nhà có nguồn gốc từ vùng Reinland của nước Đức, chúng có nguồn gốc từ vùng phía bắc tỉnh Rheinnanie của nước Đức vào khoảng những năm 1939–1940. Chúng được Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi cao sản đồng thời hiện nay được nuôi rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới do có nhiều ưu điểm.


Ngỗng Hunggary

Ngỗng Hunggary hay còn gọi là ngỗng trắng Hunggary là một giống ngỗng nhà có nguồn gốc từ Hunggary. Ở Việt Nam chúng được coi là một giống vật nuôi cao sản và được phép nhập, sản xuất, kinh doanh


Ngỗng sen

Ngỗng cỏ hay còn gọi là ngỗng Sen là một giống ngỗng nhà nội địa có nguồn gốc ở Việt Nam, chúng được nuôi phổ biến ởBắc Bộ, sau đó phân bố rộng rãi khắp cả nước. Ngỗng cỏ được nuôi nhiều ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Ngỗng cỏ chịu kham khổ tốt và có khả năng kháng bệnh cao hơn các giống ngỗng ngoại.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà