Chăn nuôi heo


Kính Thưa bà con! Tài liệu tham khảo về kỹ thuật chăn nuôi heo, hướng dẫn bà con phương pháp chăn nuôi, giúp cho quá trình chăn nuôi thuận lợi đặt hiệu quả kinh tế cao


Làm sao để heo nái nhiều sữa sau khi sinh

Heo nái mất sữa sau khi sanh là hiện tượng khá phổ biến khi bà con nuôi heo nái. Vậy làm sao để heo nái nhiều sữa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số kinh nghiệm hay.


kinh nghiệm về cách nuôi heo con hiệu quả

Đa số heo con vừa mới lọt lòng mẹ rất khờ khạo, nhưng chúng khôn lanh sau vài tiếng đồng hồ. Trong thời gian đầu, nếu chúng ta chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận thì heo con sẽ mau lớn và tránh được nhiều bệnh tật phổ biến.


Cách nhận biết, chăm sóc heo nái mang thai

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chăn nuôi heo nái không phải dễ. Chỉ cần bạn không cẩn thận, không chú ý sẽ ảnh hưởng tới cả lứa heo tương lai. Bạn đã bỏ túi được dấu hiệu để nhận biết heo nái đang mang chửa? Và bạn sẽ chăm sóc chúng trong giai đoạn này như thế nào?


kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc kinh tế cao

Bây giờ có nhiều mô hình chăn nuôi giúp bà con làm giàu. Kỹ thuật chăn nuôi lợn được đánh giá là đảm bảo cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc được đánh giá cao nhất. Việc áp dụng mô hình kỹ thuật nuôi lợn thịt siêu nạc đang phát triển trên quy mô rộng. Nuôi lợn thịt siêu nạc cho ra năng suất cao mà lại dễ chăn nuôi, cho giống thịt thơm ngon, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân.


Kinh nghiệm về cách nuôi heo con mau lớn

Heo con sau khi cắt sữa mẹ thì bắt đầu cuộc sống độc lập. Vậy đâu là cách nuôi heo con để chúng phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng không bệnh tật. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.


Hỗ trợ bà con kỹ thuật nuôi heo nái hậu bị

Để nái có thể tiết sữa tốt, cần phải tạo bầu tiểu khí hậu tốt cho nái chính là không quá nóng, quá lạnh, không khí thoáng khô, tránh bị gió lùa mưa tạt. Thức ăn của nái cần phải đủ chất, không hư mốc, phải đủ lượng chất xơ cần thiết để heo không bị táo bón. Và nhớ phải luôn cung cấp đủ nước.


Khắc phục tình trạng heo nái bỏ ăn không sốt

Khi bạn quyết định làm một điều gì đó cần có sợ quyết tâm rất lớn. Chăn nuôi gia súc cũng vậy. Nhất là đối với việc chăn nuôi heo nái không dễ cũng không khó. Heo nái thường háu ăn, sau khi ăn xong thường là ngủ ngay. Vì vậy, người nuôi heo thường không chú ý nhiều đến những dấu hiệu bất thường trên heo. Vậy nếu heo nái bỏ ăn thì ta nên làm như thế nào?


Hướng dẫn phòng ngừa và điều trị bệnh tụ huyết trùng ở heo

Bệnh tụ huyết trùng ở heo là một bệnh khá phổ biến. Bà con cần tìm hiểu về cách phòng và điều trị bệnh để có thể ứng phó nhanh khi có trường hợp bệnh xuất hiện trong đàn. Sau đây là cách phòng và điều trị tụ huyết trùng ở heo.


Kỹ thuật chăm sóc lợn con giai đoạn cai sữa đúng cách nhất

Để lợn con sinh trưởng và phát triển tốt thì chăm sóc lợn con sau cai sữa là một trong những khâu quan trọng. Lợn con rất nhạy cảm sau khi tách mẹ,lợn con không còn được bảo vệ từ mẹ nữa mà phải tự nâng cao sức đề kháng để có thể tự phát triển. Vì thế chúng ta cần kỹ thuật chăm sóc lợn con phù hợp sau khi cai sữa để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.


Triệu chứng nhận biết lợn nái mất sữa khi nuôi con của chúng

Sau khi sinh sản, chúng ta phải chăm sóc lợn nái đẻ cẩn thận để tránh nguy cơ lợn nái mất sữa hoặc ít sữa. Vậy khi gặp trường hợp lợn nái mất sữa phải khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.


Kỹ thuật chăm sóc heo con

Cai sữa cho heo con là một trong những công việc quan trọng hàng đầu trong quá trình nuôi heo vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và năng suất chăn nuôi. Thông thường trọng lượng heo lúc cai sữa luôn tỷ lệ thuận với trọng lượng heo lúc xuất chuồng, nếu trọng lượng heo lúc cai sữa chênh nhau khoảng 2,5 kg thì trọng lượng khi heo xuất chuồng sẽ chênh lệch khoảng 5kg.


Phương pháp được áp dụng để tăng chất lượng heo nái mát sữa

Chúng ta thường nghe cụm từ "heo nái mất sữa" vậy heo nái mất sữa là gì, và làm sao để có được đàn heo nái mất sữa. Heo nái mất sữa nên hiểu là có đầy đủ dưỡng chất và nhiều để cung cấp cho heo con một cách tốt nhất. 


Những điều cần lưu ý khi tiêm vacxin cho heo an toàn nhất

Trong chăn nuôi heo, ngoài kỹ thuật chăm sóc thì người chăn nuôi cũng cần biết sử dụng vacxin cho heo để phòng bệnh nhằm tăng cao năng suất chăn nuôi.


Kỹ thuật nuôi lợn thịt siêu nạc cơ bản nhất đạt hiệu quả cao

Hiện nay, với xu hướng chăn nuôi trang trại,áp dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi lợn thịt siêu nạc được nhân rộng và áp dụng rất thành công.. Lợn thịt siêu nạc cho năng suất thịt cao, dễ chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Hướng dẫn lịch tiêm vacxin cho lợn an toàn và hiệu quả nhất

Trong chăn nuôi lợn việc chích ngừa cho lợn chiếm một vai trò hết sức quan trọng, để phòng chống các dịch bênh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của đàn vì vậy chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn lịch tiêm vacxin cho lợn với hy vọng giúp ích cho người chăn nuôi để việc chích ngừa có hiệu quả tốt góp phần cho sự thành công trong chăn nuôi


Liều thuốc trộn vào 1 tấn thức ăn cho lợn nuôi thịt.

Giới thiệu sản phẩm dùng đường ăn/uống với thành phần chính, chỉ định phòng trị bệnh kèm liều dùng, số ngày sử dụng chung cho lợn sau cai sữa


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà