Kỹ thuật nuôi


Kính Thưa bà con! Trại Giống Thu Hà xin cung cấp cho bà con kỹ thuật chăn và phòng bệnh cho gia cầm để đạt hiểu quả kinh tế cao trong quá trình chăn nuôi


Danh mục con


Kinh nghiệm chăn nuôi gà giai đoạn đẻ
Chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm đang là một trong nhiều loại hình chăn nuôi phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao và đang được nhân rộng tại các địa phương. Tuy nhiên chăn nuôi gà đẻ giai đoạn này đòi hỏi người chăn nuôi cần có kinh nghiệm cũng như phải biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất.
 

Phương pháp kiểm soát các bệnh hô hấp trên gia cầm

Những căn bệnh truyền nhiễm thường gặp và nguy hiểm nhất trên đàn gia cầm hướng trứng chính là các bệnh trên hệ thống hô hấp. Chúng thường được chia làm hai loại: bệnh do vi khuẩn gây ra như Mycoplasma gallisepticum (MG) và bệnh Coryza(Avibacterium paragallinarum), và bệnh do vi-rút gây ra như bệnh Newcastle (Newcastle Disease: ND), Viêm Phế-quản Truyền nhiễm (Infectious Bronchitis: IB), Viêm Thanh-khí-quản Truyền nhiễm (Infectious Laryngotracheitis: LT), Cúm Gia cầm (Avian Influenza: AI) và Viêm đường Hô-hấp-trên Gia cầm (Avian metapneumovirus).


Những điều cần biết khi ấp trứng gà để đạt tỷ lệ nở cao

Ấp trứng nhân tạo là tạo ra một môi trường có nhiệt độ và ẩm độ gần giống với các điều kiện trong tự nhiên để áp dụng cho số lượng lớn trứng; và kết quả sẽ sản xuất hàng loạt gà con. Vì thế, ấp trứng nhân tạo đóng góp rất nhiều vào việc mở rộng nhanh chóng số lượng đàn trong ngành chăn nuôi gia cầm.


Kỹ thuật chăn nuôi gan pháp sinh sản
Hiện nay có ngan R31, R51, R71 & CR50 có nguồn gốc từ cộng hoà Pháp. Ngan R31 : được nhập về Việt Nam năm 1992, ngan có màu lông: Dòng ông có màu lông đen trắng, cổ trắng, mỏ và chân xám, dòng bà màu lông trắng có đốm đầu, mỏ và chân vàng nhạt, ngan bố mẹ và thương phẩm màu lông lang trắng đen (hoa mơ), ngan có tuổi đẻ là 26 - 28 tuần tuổi, năng suất trứng từ 160 - 180 quả/mái/năm, ngan thương phẩm đạt 4,8 – 5,1 kg/con đực ở 12 tuần tuổi, 2,6 – 2,75 kg/con mái ở 10 tuần tuổi, tiêu tốn thức ăn 2,8 – 2,9 kg TĂ/kg tăng trọng.
 

Phương pháp úm vịt vào mùa hè nóng

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao, thì yêu cầu về kĩ thuật úm vịt trong trại cần có nhiều điểm lưu ý. Nắm được các quy tắc úm vịt sẽ giúp người chăn nuôi đảm bảo được tỉ lệ sống, giúp vịt mau lớn và ít bị bệnh hơn.


Hướng dẫn nuôi vịt chạy đồng đạt năng suất cao

Nuôi vịt chạy đồng là một trong những mô hình chăn nuôi du canh mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, để đạt năng suất cao nhất, bà con cũng cần nắm vững kỹ thuật nuôi vịt thả đồng


Kỹ thuật nuôi vịt con mau lớn hiệu quả

Làm thế nào để nuôi vịt con mới nở mau lớn, khỏe mạnh và đạt năng suất cao? Người chăn nuôi cần có các kỹ thuật nuôi vịt con gì để đáp ứng được những tiêu chí đó? Tham khảo ngay bài viết sau để bỏ túi các cách nuôi vịt con mới nở hiệu quả nhất.


Hướng dẫn cắt mỏ gà không chảy máu

Cắt mỏ gà là công đoạn quan trọng giúp chăn nuôi thành công hơn. Tuy nhiên, người nuôi cần phải xác định đúng thời điểm và có kỹ thuật cắt mỏ đúng mới đem lại hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe cho gà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ thuật cắt mỏ cho gà không đau không chảy máu hiện nay. 


Nhiệt độ úm gà con và mật độ nuôi gà như nào là phù hợp ?

Nhiệt độ úm gà chuẩn là phần quan trọng giúp quá trình phát triển của gà con được thuận lợi, giúp đảm bảo chất lượng và năng suất của đàn gà về sau. Trong giai đoạn mới nở thân nhiệt của gà con chưa ổn định, sức đề kháng còn kém, nên chúng sẽ khá nhạy cảm với môi trường thay đổi.


kỹ thuật nuôi úm gà con từ 1 đến 3 tuần tuổi hiệu quả

Việc chăn nuôi gia cầm đang trở thành một ngành nghề phổ biến trong các vùng nông thôn. Để có một đàn gà chất lượng, quy trình chăm sóc gà con đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một tóm tắt về phương pháp nuôi gà con tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chăn nuôi gà lương phượng đẻ hiệu quả
Khi gà thay đổi môi trường sống, rất dễ bị stress. Do đó, nếu nuôi gà con từ lúc mới nở cho tới khi thay gà trong cùng 1 chuồng nuôi là tốt nhất. Hai tuần trước khi chuyển chuồng nuôi từ chuồng cho gà con sang chuồng gà đẻ cần phải điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Nên chuyển vào ban đêm và thực hiện càng nhanh càng tốt.
 

Đặc điểm gà lương phượng

Gà Lương Phượng Hoa là một trong những giống gà cho năng suất và chất lượng thịt, trứng cao, được người nông dân lựa chọn nhiều làm giống.


Sự khác nhau giữa gà lạc thủy và gà mía thuần

So sánh gà Lạc Thủy và gà mía thì gà ri mận Lạc Thủy Hòa Bình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gà mía sơn tây như: Ít bệnh, sức đề kháng tốt, khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn gà mía.


Kỹ thuật chăn nuôi gà lạc thủy hiệu quả

Giống gà Lạc Thủy mọc lông sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt. Nhờ vậy thích hợp nuối bất cứ mùa nào trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức chăn thả và nuôi nhốt, phù hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, bán trang trại và trang trại gà giống Lạc Thủy.


Kỹ thuật nuồi vịt siêu thịt

Chăn nuôi giống vịt siêu thịt không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng khi bạn đã hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật cần thiết, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy bắt đầu với việc tạo một môi trường sống lý tưởng cho vịt.


Kỹ thuật úm gà con mới nở khỏe mạnh sinh trưởng tốt

Gà con mới nở có sức đề kháng rất thấp đối với môi trường, cách úm gà con mới nở đúng quy trình sẽ mang lại khả năng sinh trưởng tốt cho đàn gà sau này. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách chăm sóc gà con mới nở bài bản, đảm bảo quy trình sinh trưởng cho gà con.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà