Kỹ thuật nuôi


Kính Thưa bà con! Trại Giống Thu Hà xin cung cấp cho bà con kỹ thuật chăn và phòng bệnh cho gia cầm để đạt hiểu quả kinh tế cao trong quá trình chăn nuôi


Danh mục con


Nhiệt độ úm gà con và mật độ nuôi gà như nào là phù hợp ?

Nhiệt độ úm gà chuẩn là phần quan trọng giúp quá trình phát triển của gà con được thuận lợi, giúp đảm bảo chất lượng và năng suất của đàn gà về sau. Trong giai đoạn mới nở thân nhiệt của gà con chưa ổn định, sức đề kháng còn kém, nên chúng sẽ khá nhạy cảm với môi trường thay đổi.


kỹ thuật nuôi úm gà con từ 1 đến 3 tuần tuổi hiệu quả

Việc chăn nuôi gia cầm đang trở thành một ngành nghề phổ biến trong các vùng nông thôn. Để có một đàn gà chất lượng, quy trình chăm sóc gà con đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một tóm tắt về phương pháp nuôi gà con tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chăn nuôi gà lương phượng đẻ hiệu quả
Khi gà thay đổi môi trường sống, rất dễ bị stress. Do đó, nếu nuôi gà con từ lúc mới nở cho tới khi thay gà trong cùng 1 chuồng nuôi là tốt nhất. Hai tuần trước khi chuyển chuồng nuôi từ chuồng cho gà con sang chuồng gà đẻ cần phải điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Nên chuyển vào ban đêm và thực hiện càng nhanh càng tốt.
 

Đặc điểm gà lương phượng

Gà Lương Phượng Hoa là một trong những giống gà cho năng suất và chất lượng thịt, trứng cao, được người nông dân lựa chọn nhiều làm giống.


Sự khác nhau giữa gà lạc thủy và gà mía thuần

So sánh gà Lạc Thủy và gà mía thì gà ri mận Lạc Thủy Hòa Bình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gà mía sơn tây như: Ít bệnh, sức đề kháng tốt, khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn gà mía.


Kỹ thuật chăn nuôi gà lạc thủy hiệu quả

Giống gà Lạc Thủy mọc lông sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt. Nhờ vậy thích hợp nuối bất cứ mùa nào trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức chăn thả và nuôi nhốt, phù hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, bán trang trại và trang trại gà giống Lạc Thủy.


Kỹ thuật nuồi vịt siêu thịt

Chăn nuôi giống vịt siêu thịt không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng khi bạn đã hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật cần thiết, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy bắt đầu với việc tạo một môi trường sống lý tưởng cho vịt.


Kỹ thuật úm gà con mới nở khỏe mạnh sinh trưởng tốt

Gà con mới nở có sức đề kháng rất thấp đối với môi trường, cách úm gà con mới nở đúng quy trình sẽ mang lại khả năng sinh trưởng tốt cho đàn gà sau này. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách chăm sóc gà con mới nở bài bản, đảm bảo quy trình sinh trưởng cho gà con.


Kỹ thuật bảo quản trứng để ấp đạt hiệu quả nở cao

Việc thu gom và bảo quản trứng để ấp tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình ấp nở, chúng tôi xin đưa ra một số cách bảo quản trứng để ấp đạt hiệu quả nở cao nhất.


Kỹ thuật chăn nuôi gà trên sân cát

Có thể nói, mô hình này khá dễ dàng triển khai do cát là vật liệu phổ biến, dễ tìm kiếm ở mọi nơi, tuy nhiên vẫn chưa được áp dụng nhiều do bà con chưa biết nhiều về lợi ích của mô hình này, hy vọng bài viết này bà con sẽ có thể áp dụng cũng như phát triển mô hình này ngày một lớn mạnh hơn.


Bảng nhiệt độ ấp trứng gia cầm gà, ngan , vịt, ngỗng tỷ nệ nở cao

Nhiệt độ ấp trứng gia cầm nói chung và nhiệt độ ấp trứng gà đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến tỷ lệ nở của trứng. Không chỉ vậy, nhiệt độ cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng con giống, gà bị sát vỏ, không nở đều hoặc không nở được…Trong bài viết này, Ánh Dương sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ ấp trứng chuẩn để quý khách hàng tham khảo. Việc biết và điều chỉnh máy về nhiệt độ ấp trứng chuẩn sẽ giúp quý khách đạt được tỉ lệ nở tối đa như mong đợi.


Nâng cao hiệu suất gà đẻ bằng chiếu sáng

 Mặc dù trời vẫn còn sớm khi đó Mark Rouwenhorst  đã đỗ xe tại một trang trại gà đẻ. Anh ấy mỉm cười và tự nói rằng “một sự khởi đầu muộn vào buổi sáng, có nghĩa là bạn sẽ trễ cho cả ngày còn lại”. Mark đang viếng thăm một trại gà mới. Lý do anh đến đây là vì cách chiếu sáng.


Kingh nghiệm chăn nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả

Gà đẻ hậu bị thường không phải chủ đề trọng tâm trong các cuộc thảo luận của các chuyên gia dinh dưỡng, tuy nhiên một kế hoạch chăn nuôi thành công là chìa khóa cho hiệu quả lâu dài tốt hơn. Một con gà đẻ hậu bị trưởng thành sớm có thể bắt đầu đẻ trứng sớm hơn, nhưng nó sẽ tiếp tục đẻ trứng nhỏ và số lượng ít hơn trong suốt chu kỳ đẻ, gà mái trưởng thành đúng thời điểm là chìa khóa trong bất kỳ kế hoạch chăn nuôi thành công nào. Dưới đây là sáu hướng dẫn đơn giản nhằm mục đích tạo ra đàn gà đẻ hậu bị tốt hơn, khi chuyển qua giai đoạn gà đẻ.


Điều trị bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm ở gia cầm

Bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm ở gia cầm là bệnh đường hô hấp với các biểu hiện đặc trưng vật nuôi ngạt từng cơn, khạc đờm lẫn máu, phù nề đầu và có thể kèm theo viêm mí mắt.


Kỹ thuật chủng đậu cho gà con
Bệnh đậu gà do virus Viruela Aviar gây ra chủ yếu trên gà con 2- 5 tuần tuổi nuôi nhốt tập trung.
 

Kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng đạt năng suất cao

Gà tàu vàng có giá trị thương phẩm cao, cho thịt nhiều, ngon, ngọt chắc và không bị khô. Hiện nay Gà Tàu vàng được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền Nam, phát triển mạnh ở một số địa phương thuộc địa phận đồng bằng sông Cửu Long. Dưới đây là một số thông tin về Gà Tàu vàng cũng như kỹ thuật nuôi cơ bản dành cho bà con nông dân quan tâm đến giống gà này.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà