Tìm hiểu con giống


Kính Thưa bà con! Bách khoa toàn thư gia cầm cung cấp thông tin về lịch sử , nguồn gốc và đặc điểm các loại gà, vịt , ngan và ngỗng. Giúp cho bà con hiểu đặc điểm từng con giống nâng cao hiệu suất


Danh mục con


Đặc điểm giống gà mái để trứng vỏ xanh

Đây là giống gà Araucana xuất hiện từ giữa thế kỷ XVI, tại một địa phương thuộc vùng Mapuche của Chile, Nam Mỹ. Giống gà này đã được nhân giống tại Mỹ vào những năm 1930 và được gọi là gà Ameraucana. Sujiwo và et al. (2017) cho biết gà đẻ trứng vỏ xanh (Blue-shelled eggs:BE) ở Hàn Quốc được lai tạo từ gà Araucana (Golden Duckwing Araucana) và White Leghorn và mang các gen đặc trưng của gà Araucana ở Hàn Quốc (Jeong et al., 2016; Oh et al., 2016). Gà Araucana Hàn Quốc là một giống mới và đã được phát triển ở Gyeongbuk.


Gà siêu đẻ D310
D310 là một giống gà của Dabaco cho năng suất cao, đặc biệt là trứng gà có màu hồng, thơm ngon phù hợp với thị yếu của người dân Việt Nam. Hơn nữa đây còn là một giống gà ổn định về tỉ lệ đẻ trứng.
 

Gà siêu trứng D300
Giống gà D300 là giống gà mới một trong 12 dòng gà chuyên đẻ trứng chất lượng cao từ Cộng Hòa Séc được cung cấp cho một số nước nước như Nga, Ukraina, Thụy Sỹ, Philippil và Việt Nam. Sau khi qua khảo nghiệm thực tế tại Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho phép nhập khẩu, nhân giống sản xuất cung cấp đại trà.
 
Trứng của Giống gà D300 có chất lượng cao vỏ trứng có màu trắng kem, phớt hồng, trọng lượng quả trứng trung bình là 55,5g, gà dễ nuôi, con mái tiêu tốn lượng thức ăn khoảng 122 gam/ngày. Đây là giống gà có thể nuôi công nghiệp đồng thời cũng có thể nuôi theo phương pháp chăn thả tự do cho hiệu quả kinh tế rất khả quan.

Đặc điểm gà mía lai

Gà mía lai là một giống gà được tạo ra thông qua việc lai ghép giữa gà trống Mía và gà mái Lương Phượng. Giống gà mía lai nổi bật với nhiều đặc điểm và ưu điểm hấp dẫn cho việc nuôi chăn. Trong bài viết lần trước, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây là một mô tả chi tiết và đầy đủ hơn về giống gà mía lai, các đặc điểm của chúng, và những điều cần chuẩn bị khi nuôi gà mía lai.


Các giống gà siêu trứng nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam

Ngoài giống gà to nhất ra thì quý vị có biết giống nhiều trứng nhất không. Chắc chắn quý vị sẽ tìm thấy từ các giống gà siêu trứng mà chúng tôi giới thiệu sau đây.


Những giống gà đẻ trứng năng suất nhất hiện nay

Hiện nay mô hình chăn nuôi gà siêu trứng đang rất sôi động và có dấu hiệu mở rộng ở nước ta. Sau đây là những giống gà đẻ trứng năng suất nhất để quý khách hàng có thể tham khảo.


Gà đẻ trứng vỏ xanh

Đây là giống gà Araucana xuất hiện từ giữa thế kỷ XVI, tại một địa phương thuộc vùng Mapuche của Chile, Nam Mỹ. Giống gà này đã được nhân giống tại Mỹ vào những năm 1930 và được gọi là gà Ameraucana. Sujiwo và et al. (2017) cho biết gà đẻ trứng vỏ xanh (Blue-shelled eggs:BE) ở Hàn Quốc được lai tạo từ gà Araucana (Golden Duckwing Araucana) và White Leghorn và mang các gen đặc trưng của gà Araucana ở Hàn Quốc (Jeong et al., 2016; Oh et al., 2016). Gà Araucana Hàn Quốc là một giống mới và đã được phát triển ở Gyeongbuk.


Gà lông xù

Gà lông xù hay còn gọi là gà Silkie là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng nổi bật với bộ lông xù lạ mắt, nhiều màu sắc, dễ chăm sóc. Đây là một giống gà kiểng được yêu thích. Nguồn gốc chính xác của giống gà này hiện vẫn chưa được làm rõ. Gà Silkie có thể có xuất xứ từ Trung Quốc và được đưa đến châu Âu khoảng 200 năm trước đây.


vịt Triết Giang

Vịt Triết Giang là giống vịt nhà chuyên cho trứng có nguồn gốc từ tỉnh Triết Giang của Trung Quốc. Giống vịt này còn được gọi là Vịt siêu trứng Trung Quốc hay vịt cò, vịt cao cổ, nông dân Việt Nam còn gọi chúng là giống Siêu cò hay Siêu cổ cò. Chúng là giống vịt siêu trứng dễ nuôi và thích hợp với nhiều vùng sinh thái, tuổi đẻ quả trứng đầu tiên rất sớm so với giống vịt cỏ, năng suất trứng cao, có sức kháng bệnh cao, tỷ lệ hao hụt thấp, tìm mồi giỏi, tiêu tốn thức ăn không cao, tỷ lệ nuôi sống cao. Hiện nay, giống này đã được nuôi phổ biến trong cả nước Việt Nam. Vịt Triết Giang được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được phép lưu hành, kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam.


Vịt siêu trứng

Vịt siêu trứng (hay còn gọi là vịt CV 2000 Layer) là giống vịt chuyên trứng của Vương Quốc Anh được nhập vào Việt Nam (Trung tâm Đại Xuyên) năm 1997 và 2001, chúng là giống vịt cho năng suất trứng rất cao. Vịt CV Layer 2000 đã được công nhận bổ sung là một giống vịt ngoại nhập được phép lưu hành, kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam Vịt thích ứng với các vùng sinh thái khác nhau và nhiều phương thức nuôi như nuôi nhốt, nuôi nhốt kết hợp nuôi thả, nuôi trên khô, nuôi có nước bơi lội, nuôi trên vườn cây, nuôi kết hợp Lúa-vịt; cá-vịt; cá-lúa-vịt


Vịt siêu thịt

Vịt siêu thịt (hay còn gọi là vịt Super Meat hay vịt Super M, vịt CV) là giống vịt công nghiệp chuyên thịt do do hảng Cherry Valley của nước Anh tạo ra từ năm 1976 và được mang về Việt Nam vào cuối những năm 1990. Đây là giống vịt có năng suất thuộc loại cao. Hiện nay, nhà nước Việt Nam đã công nhận giống vịt siêu thịt này là một giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh, lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam, áp dụng đối với một số dòng vịt này như Vịt CV (Super M, vịt CV super M2 và M2 (i), Super-M3), giống vịt chuyên thịt M14.


Vịt Shetland

Vịt Shetland là một giống vịt nhà có xuất xứ từ Quần đảo Shetland ở Scotland. Đây là giống cực kỳ nguy cấp.


Vịt Kỳ Lừa giống

Vịt Kỳ Lừa là một giống vịt nhà có nguồn gốc tại huyện Kỳ Lừa tỉnh Lạng Sơn. Được nuôi rộng rãi ở các tỉnh trung du, miền núi phía bắc và một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, nơi có khí hậu lạnh. Đây là giống vật nuôi quý ở Việt Nam và đang được nằm trong diện bảo tồn nguồn gen quý. Chúng là giống vịt kiêm dụng thịt trứng. Nhìn chung giống vịt này chưa được phổ biến rộng rãi và số lượng không lớn.


Vịt Khaki Campbell

Vịt Khaki Campbell là giống vịt nhà có nguồn gốc từ nước Anh. Đây là giống vịt siêu trứng, thích nghi rất tốt với điều kiện chăn nuôi nhiều vùng khác nhau. Chúng là giống vịt chuyên trứng với năng suất và sản lượng cao đã được nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.


Vịt siêu nạc ( Vịt Grimaud )

Vịt Grimaud hay còn gọi là vịt siêu nạc là giống vịt công nghiệp có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD Pháp (Công ty Grimoud Frère) lai tạo mà thành, chúng là một trong những giống vịt có xuất xứ từ Châu Âu. Giống vịt này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình trang trại và có giá trị kinh tế cao được xuất bán rộng rãi ở nhiều nơi. Vịt thương phẩm đa dạng nhiều chủng loại vịt giống, hiện nay vịt Grimaud có ba chủng loại được nuôi phổ biến là STAR 42, STAR 53, STAR 76, riêng dòng vịt chuyên trứng STAR 13 đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam.


Vịt Đại Xuyên

Vịt Đại Xuyên hay còn gọi là Vịt biển 15 hay vịt biển Đại Xuyên là giống vịt nhà được tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên thuộc Viện Chăn nuôi của Việt Nam. Đây là giống vịt đầu tiên ở Việt Nam có thể sinh sống và đẻ trứng khi nuôi ởbiển, đặc biệt chúng có thể uống được nước biển, tìm con mồi trên biển. Giống này được nhà nước Việt Nam công nhận làgiống vật nuôi được phép kinh doanh, sản xuất, lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà