Tài liệu tham khảo


Danh mục con


Hướng dẫn chọn gà giống làm đàn bố mẹ , ông bà

1. Chọn lọc gà 01 ngày tuổi

- Chọn gà khỏe mạnh (gà loại I) có thân hình vững chắc.

- Chân đứng vững, thẳng, nhanh nhẹn, các ngón chân thẳng không cong vẹo.

- Mắt tròn, sáng, ướt và mở hoàn toàn.


Những lưu ý trong chăn nuôi gà thả vườn

1. Kỹ thuật xử lý chuồng nuôi

  • Kích thước chuồng cao khoảng 1,5m, chiều dài khoảng 2,5m, chiều rộng khoảng 2m và phải có một cửa để gà ra vào trú mưa.
  • Nền phải được xử lý kiên cố, chắc chắn, dễ sát triển khai các biện pháp sát trùng, vệ sinh chuồng trại.Nền chuồng nên có độ hơi dốc đễ dễ dàng thoát nước, tránh tình trạng ẩm ướt phát sinh bệnh tật.

Một số bệnh phổ biến ở ngỗng và phương pháp điều trị

1. Bệnh tụ huyết trùng

– Nguyên nhân: Bệnh tụ huyết trùng còn gọi là hoại huyết ngỗng, ngỗng rất mẫn cảm với bệnh này. Ở những ngỗng khỏe mạnh vẫn có mầm bệnh (vi khuẩn Pasteurella) nhưng chỉ có ngỗng thường xuyên không được ăn đủ vitamin, protit, chất khoáng, hoặc gặp môi trường sống không thuận lợi như chuồng chật chội, ẩm ướt lúc bị nhồi thì mới phát bệnh.


Kinh nghiệm xác định giới tính chim trĩ

Trong chăn nuôi, việc biết rõ giới tính của vật nuôi là điều quan trọng. Vì có biết rõ giới tính của chúng, ta mới biết con nào thuộc giống cái hay giống đực để tiện tuyển lựa nuôi gầy giống cái hay giống đực để tiện tuyển lựa nuôi gầy giống sau này. Phân biệt giới tính của loài thú thì rất dễ, tuy nhiên loài gia cầm như gà, vịt, chim thì lại rất khó… Nhiều giống chim như chim cu gáy, bồ câu, khướu, yến phụng … dù ngay chim đã trưởng thành đã sinh sản được nhiều lứa mà giới tính của chúng ra sao, ngay nhiều chủ nuôi có kinh nghiệm lâu năm cũng không phân biệt được!


Phương pháp lai tạo gà giống

Để lai tạo ra những giống gà tốt cần có con mái tốt và con trống tốt, trong quá trình chọn lọc con giống để tiến hành lai tạo cần tuân thủ những điểm lưu ý sau nhằm có thể tạo ra một giống mới, hoàn hảo hơn thế hệ trước, góp phần gia tăng năng suất. Có câu dân gian “Chó giống cha, gà giống mẹ”, chính vì vậy trong lai tạo, con mái là vấn đề quyết định quan trọng.


Hướng dẫn chăn nuôi chim trĩ đỏ
Nghề nuôi chim trĩ đỏ ra đời trong những năm gần đây là một mô hình chăn nuôi mới góp phần bảo vệ nguồn gen quý hiếm (chim trĩ đỏ vốn có tên trong sách đỏ Việt Nam), cung cấp con giống cho các khu bảo tồn, các khu du lịch sinh thái, nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã. Thêm vào đó, thịt chim trĩ đã được đánh giá là giàu protein, vitamin, calci, sắt... và trứng chim trĩ (tuy chỉ lớn gấp 2, 3 lần so với trứng chim cút) nhưng rất thơm ngon, bổ dưỡng. Do đó việc nuôi chim trĩ lấy thịt hay lấy trứng là đều hoàn toàn có thể, nhằm thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo và tăng thu nhập cải thiện đời sống của nhân dân từng bước góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên nghề nuôi chim trĩ chỉ mới bắt đầu trong vài năm gần đây và có tính tự phát, chưa có nhiều cơ sở uy tín, chất lượng. Cơ sở của chúng tôi đảm bảo khách hàng về uy tín và chất lượng nhằm tạo ra một hướng đi mới cho bà con chăn nuôi.

Hướng dẫn đeo kính cho gà

Bệnh gà mổ lông nhau hiện nay vẫn đang nằm trong danh sách những bệnh khó chữa nhất của gà và gia cầm, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây thiệt hại rất lớn tới kinh tế của bà con. Để điều trị bệnh gà cắn mổ lông nhau, bà con cần sử dụng kết hợp các biện pháp: từ bổ sung dinh dưỡng, rau xanh, làm sạp đậu và đeo kính cho gà


Hướng dẫn nuôi ngỗng Sư Tử

1. Chọn ngỗng con 1 ngày tuổi:

Ngỗng phải nở đúng ngày , khối lượng từ 85 - 100g/con.Bộ lông phải bông , màu vàng chanh , mắt sáng không hở rốn , dáng đi nhanh nhẹn vững vàng.

Các bệnh thường gặp ở ngỗng Sư Tử

Một số bệnh hay gặp ở ngỗng như:Bệnh tụ huyết trùng, Bệnh dịch tả vịt lây sang ngỗng, Bệnh phó thương hàn và Bệnh cắn lông , rỉa lông.  


Một số bệnh thường gặp ở gà chọi

Các bệnh thường gặp ở gà chọi như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà chọi
- Tùy vào mục nuôi lấy thịt hay nuôi gà để chọi.
- Gà ở tuần tuổi thứ 5 trở đi thì mật độ không quá 10con/m2.
- Đối với gà dùng đi chọi khi gà được 700g thì tiến hành nuôi riêng từng con 1, tránh nuôi tập trung vì chúng có thể mổ, đánh nhau.
- Cùng với đó ta có chế độ luyện tập và chế độ ăn cho gà chọi riêng.

Các bệnh thường gặp ở gà tre

Các bệnh thường gặp ở gà tre như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà tre

Giống gà Tre có kích thước là khối lượng nhỏ nên khi nuôi nhốt cần chú ý không nên nhốt chung với những giống gà khác có kích thước lớn hơn.


Phương pháp tối ưu hóa chi phí thức ăn trong chăn nuôi gà

Duy trì hiệu suất tiêu hóa của đường ruột là mục tiêu của hầu hết của các chủ trại chăn nuôi gà. các biện pháp nhằm bảo vệ đường ruột và điều chế vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa ngày càng được chú trọng thay cho các giải pháp đến từ kháng sinh.


4 cách để nâng cao sức bền cho bộ xương của gà đẻ

Một bộ xương khỏe mạnh, chắc chắn trong suốt quá trình đẻ của gà mái luôn là điểu vô cùng quan trọng. Hệ thống chuồng lồng tự do cho phép gà đẻ hoạt động nhiều, xương chắc khỏe nhưng cũng mang lại những hạn chế, thách thức mới cho các chủ trang trại.


Dinh dưỡng Protein cho gà thịt công nghiệp

Protein là dinh dưỡng không thể thay thế và đứng hàng đầu trong các chất dinh dưỡng cần thiết đối với gia cầm, nhờ protein sẵn có trong thức ăn, gia cầm mới có thể tổng hợp được protein của cơ thể và các sản phẩm phục vụ con người, ngoài ra còn tổng hợp ra các chất có hoạt tính sinh học cao như enzyme và hormone, cùng các hợp chất khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh lý của cơ thể.


Làm sao để heo nái nhiều sữa sau khi sinh

Heo nái mất sữa sau khi sanh là hiện tượng khá phổ biến khi bà con nuôi heo nái. Vậy làm sao để heo nái nhiều sữa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số kinh nghiệm hay.


kinh nghiệm về cách nuôi heo con hiệu quả

Đa số heo con vừa mới lọt lòng mẹ rất khờ khạo, nhưng chúng khôn lanh sau vài tiếng đồng hồ. Trong thời gian đầu, nếu chúng ta chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận thì heo con sẽ mau lớn và tránh được nhiều bệnh tật phổ biến.


Tư vấn khách hàng