Tài liệu tham khảo


Danh mục con


Cách nhận biết, chăm sóc heo nái mang thai

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chăn nuôi heo nái không phải dễ. Chỉ cần bạn không cẩn thận, không chú ý sẽ ảnh hưởng tới cả lứa heo tương lai. Bạn đã bỏ túi được dấu hiệu để nhận biết heo nái đang mang chửa? Và bạn sẽ chăm sóc chúng trong giai đoạn này như thế nào?


kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc kinh tế cao

Bây giờ có nhiều mô hình chăn nuôi giúp bà con làm giàu. Kỹ thuật chăn nuôi lợn được đánh giá là đảm bảo cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc được đánh giá cao nhất. Việc áp dụng mô hình kỹ thuật nuôi lợn thịt siêu nạc đang phát triển trên quy mô rộng. Nuôi lợn thịt siêu nạc cho ra năng suất cao mà lại dễ chăn nuôi, cho giống thịt thơm ngon, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân.


Kinh nghiệm về cách nuôi heo con mau lớn

Heo con sau khi cắt sữa mẹ thì bắt đầu cuộc sống độc lập. Vậy đâu là cách nuôi heo con để chúng phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng không bệnh tật. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.


Hỗ trợ bà con kỹ thuật nuôi heo nái hậu bị

Để nái có thể tiết sữa tốt, cần phải tạo bầu tiểu khí hậu tốt cho nái chính là không quá nóng, quá lạnh, không khí thoáng khô, tránh bị gió lùa mưa tạt. Thức ăn của nái cần phải đủ chất, không hư mốc, phải đủ lượng chất xơ cần thiết để heo không bị táo bón. Và nhớ phải luôn cung cấp đủ nước.


Khắc phục tình trạng heo nái bỏ ăn không sốt

Khi bạn quyết định làm một điều gì đó cần có sợ quyết tâm rất lớn. Chăn nuôi gia súc cũng vậy. Nhất là đối với việc chăn nuôi heo nái không dễ cũng không khó. Heo nái thường háu ăn, sau khi ăn xong thường là ngủ ngay. Vì vậy, người nuôi heo thường không chú ý nhiều đến những dấu hiệu bất thường trên heo. Vậy nếu heo nái bỏ ăn thì ta nên làm như thế nào?


Hướng dẫn phòng ngừa và điều trị bệnh tụ huyết trùng ở heo

Bệnh tụ huyết trùng ở heo là một bệnh khá phổ biến. Bà con cần tìm hiểu về cách phòng và điều trị bệnh để có thể ứng phó nhanh khi có trường hợp bệnh xuất hiện trong đàn. Sau đây là cách phòng và điều trị tụ huyết trùng ở heo.


Kỹ thuật chăm sóc lợn con giai đoạn cai sữa đúng cách nhất

Để lợn con sinh trưởng và phát triển tốt thì chăm sóc lợn con sau cai sữa là một trong những khâu quan trọng. Lợn con rất nhạy cảm sau khi tách mẹ,lợn con không còn được bảo vệ từ mẹ nữa mà phải tự nâng cao sức đề kháng để có thể tự phát triển. Vì thế chúng ta cần kỹ thuật chăm sóc lợn con phù hợp sau khi cai sữa để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.


Triệu chứng nhận biết lợn nái mất sữa khi nuôi con của chúng

Sau khi sinh sản, chúng ta phải chăm sóc lợn nái đẻ cẩn thận để tránh nguy cơ lợn nái mất sữa hoặc ít sữa. Vậy khi gặp trường hợp lợn nái mất sữa phải khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.


Kỹ thuật chăm sóc heo con

Cai sữa cho heo con là một trong những công việc quan trọng hàng đầu trong quá trình nuôi heo vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và năng suất chăn nuôi. Thông thường trọng lượng heo lúc cai sữa luôn tỷ lệ thuận với trọng lượng heo lúc xuất chuồng, nếu trọng lượng heo lúc cai sữa chênh nhau khoảng 2,5 kg thì trọng lượng khi heo xuất chuồng sẽ chênh lệch khoảng 5kg.


Phương pháp được áp dụng để tăng chất lượng heo nái mát sữa

Chúng ta thường nghe cụm từ "heo nái mất sữa" vậy heo nái mất sữa là gì, và làm sao để có được đàn heo nái mất sữa. Heo nái mất sữa nên hiểu là có đầy đủ dưỡng chất và nhiều để cung cấp cho heo con một cách tốt nhất. 


Những điều cần lưu ý khi tiêm vacxin cho heo an toàn nhất

Trong chăn nuôi heo, ngoài kỹ thuật chăm sóc thì người chăn nuôi cũng cần biết sử dụng vacxin cho heo để phòng bệnh nhằm tăng cao năng suất chăn nuôi.


Hướng dẫn nuôi gà tre đá hay có thể bạn chưa biết

Đá gà không chỉ là thú vui tao nhã của giới thượng lưu, giới trẻ hiện nay cũng có rất nhiều bạn đam mê nuôi gà  để đấu đá. Để có một chú gà khỏe khoắn đá giỏi thì  việc chăm sóc thế nào thực sự cần và quan trọng. Trước khi nuôi các bạn hãy tham khảo những kỹ thuật nuôi gà tre đá phù hợp nhất đối với cá nhân mình để nuôi dưỡng, đào tạo cho chú gà của mình trở nên có giá trị.


Hướng dẫn vào nghệ cho gà chọi
1.Vào nghệ cho gà chọi để làm gì
Như các bạn cũng đã biết, nghệ có nhiều tác dụng tốt đối với da. Vì thế sau mỗi trận đấu, chú gà của bạn thường bị sượt sạt phần da. Việc vào nghệ cho gà chọi giúp nhanh lành da, da dày hơn, làm giảm mỡ phần đùi cho chân khỏe hơn. Gà phải từ 1 năm trở lên mới nên vào nghệ. Gà béo và thừa cân thì vào nghệ để giảm mỡ, gà đã được vần 2-3 lần cũng có thể vào nghệ.

Kỹ thuật nuôi  và cách huấn luyện gà chọi cơ bản

Mục đích chính của việc nuôi gà chọi là để giải trí và kinh doanh. Ngoài việc dùng gà chọi để đấu đá nhau thể hiện tài chăm sóc và huấn luyện của mình thì một con gà chọi đánh hay có thể bán được với giá hàng triệu đồng. Thế nhưng việc nuôi và cách huấn luyện gà chọi không phải là dễ đối với người mới chơi thậm chí cả người chơi gà chọi vài năm cũng chưa biết hết kỹ thuật để huấn luyện một con gà tốt.


Hướng dẫn làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

Để nuôi gà tre, trong khâu chuẩn bị thì chuồng trại để nuôi là điều mà hầu như ai cũng đang quan tâm. Làm chuồng tốt sẽ mang lại cho chú gà của bạn sức khỏe dẻo dai, luôn sẵn sàng chiến đấu khi bạn cần, sức khỏe và tính hung hăng của gà được chi phối bởi môi trường sống. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm chuồng gà tre đơn giản để sẵn sàng phục vụ cho thú vui nuôi gà tre đá của bạn.


Hưỡng dẫn chăn nuôi gà ri đẻ trứng hiệu quả cao

Trong hình thức chăn nuôi gia cầm nói chung và gà nói riêng, có hai mục đích chính trong chăn nuôi đó là lấy thịt và lấy trứng. Nói về chất lượng thì trứng gà ta trong đó có gà ri được mọi người đánh giá rất cao. Sau đây là kỹ thuật chăn nuôi gà ri đẻ trứng dành cho các bạn đang có ý định chăn nuôi loại gia cầm này.


Hướng dẫn quy trình phòng bệnh cho gà trong chăn nuôi

Khi chăn nuôi gà, các bạn cần theo dõi lịch tiêm phòng và thực hiện đúng quy trình phòng bệnh cho gà  để có một đàn gà khỏe mạnh. Phòng bệnh bằng cách tiêm vắc xin hoặc cho uống các thuốc phòng bênh là cách tốt nhất để vật nuôi phát triển khỏe mạnh, không mắc các dịch bệnh nguy hiểm, nhà nông cần theo dõi và tiêm phòng cho vật nuôi đúng thời điểm.


Hướng dẫn xác định chạng gà đá cựa sắt

Trong cách nuôi gà đá cựa sắt, khi chọn gà chắc hẳn người nuôi đều băn khoăn hoặc không biết xác định chạng gà. Dưới đây là cách xách định chạng gà mà chúng tôi tổng hợp được và sẽ phổ biến đến các bạn để các bạn nắm rõ khi đi chọn giống gà.


Tư vấn khách hàng