Mô hình chăn nuôi


Tại Việt Nam, nền kinh tế trang trại hiện đang tương đối phát triển cùng với những mô hình trang trại hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nông dân. Hãy cùng trại giống Thu Hà điểm qua một số mô hình trang trại thành công dưới đây.


Mô hình nuôi gà nhốt chuồng ít bệnh

Nuôi gà theo mô hình nhốt chuồng có lẻ không còn quá xa lạ với bà con chăn nuôi. Thế nhưng làm thế nào để mô hình chăn nuôi gà nhốt chuồng mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết này xin chia sẽ đến bà con một số kỹ thuật trong mô hình chăn nuôi này. Cùng tham khảo nhé.!


Mô hình chăn nuôi gà lạc thủy những năm qua

Trong những năm qua, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đang tích cực thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020, trong đó lĩnh vực chăn nuôi gia cầm nói chung, chăn nuôi gà thịt nói riêng được chú trọng, phát triển, huyện đang tích cực phát triển đàn gà Lạc Thủy ở một số xã có tiềm năng, lợi thế đã được đưa vào quy hoạch như Phú Thành, Phú Nghĩa, Đồng Tâm...


Mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo tiêu chuẩn VietGAHP

Quy trình hướng dẫn chăn nuôi gà thịt thả vườn theo tiêu chuẩn VietGahp là bộ tài liệu giúp bà con có thêm kiến thức về chăn nuôi gà sạch, gà thả vườn chất lượng cao nhằm phát triển kinh tế và cung cấp nguồn thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn thực sự cho xã hội... Hướng tới xây dựng chuôi cung ứng sản xuất thịt gà tiêu chuẩn chất lượng cao, xuất khẩu thịt gà ra thị trường Quốc tế.


Mô hình nuôi gà ri công nghiệp

Gà ri là giống gà có chất lượng tốt, thơm ngon, dai thịt nên được thị trường rất ưa chuộng. Từ đó những câu hỏi về nuôi gà ri công nghiệp bắt đầu xuất hiện với tần suất khá nhiều trong khoảng thời gian 1-2 năm trở lại đây. Việc nuôi gà ri truyền thống hiệu quả kinh tế không cao vì vậy bà con muốn làm giàu từ gà ri thì phải nuôi gà ri công nghiệp. Vậy làm sao để nuôi gà ri công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao Trại Giống Thu Hà mời bạn cùng đọc bài viết phía dưới đây.


Nông dân làm trang trại tổng hợp trên vùng đất cát, thu 3 tỷ đồng/năm

Từ hai bàn tay trắng, ông Nguyễn Thuận (58 tuổi) đã gây dựng thành công trang trại quy mô trên vùng cát ở xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền, TT-Huế), cho doanh thu mỗi năm trên 3 tỷ đồng.


Quy trình chăn nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả cao

Bãi thả nên có cây bóng mát (trồng cây ăn quả hoặc cây lâm nghiệp), có trồng cỏ xanh  là nguồn  thức ăn có chứa nhiều vitamin, khoáng, là nguồn dinh dưỡng cho gà. Có thể làm lán tạm để treo thêm máng ăn (chú ý tránh mưa ướt) và máng uống  cho gà  trong  thời gian  chăn  thả. Cây bóng mát  trồng  cách hiên chuồng nuôi 4 – 5 m, tán cây che nắng phải cao hơn chiều cao mái hiên chuồng nuôi để tăng cường thông thoáng.


Mô hình trang trại nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả cao

Hiện nay, các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp với chất lượng thịt thấp, mềm và bở, khiến người tiêu dùng không mấy mặn mà. Nắm bắt nhu cầu này, rất nhiều bà con đã mạnh dạn đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi gà thả vườn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách xây dựng trang trại nuôi gà thả vườn hướng thịt cho năng suất cao, đã được áp dụng thành công tại nhiều trang trại lớn trên cả nước.


Mô hình chăn nuôi gà ta đạt hiệu quả cao
Chăn nuôi gà ta mang lại hiệu quả kinh tế cao, gà ta vốn là gà thuần Việt thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam. Hiện nay phong trào nuôi gà ta trong cả nước phát triễn rất mạnh rãi khấp cả nước. Sau đây gagiongvitgiong.com.vn xin điểm qua một số mô hình nuôi gà ta đạt hiệu quả của bà con nông dân trong cả nước trong thời gian qua kính mời các bạn theo dõi.
 

Hạch toán kinh tế chăn nuôi gà thịt công nghiệp trại 10.000 con

Chăn nuôi gia cầm thịt hiện nay đang là những bước thay đổi đang kể trong tư duy cũng như cách làm của những người chăn nuôi Việt Nam. Chúng ta không chỉ chăn nuôi với mục đích tự cung tự cấp, chăn nuôi tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp mà chăn nuôi hiện nay còn là ngành nghề có thu nhập cao, đòi hỏi người nông dân cần có chi thức, khoa học, tài chính vững vàng mới có thể thành công.


Hạch toán hiệu quả kinh kinh tế và chi phí trong chăn nuôi gà thả vườn

Trong bài viết này chúng tôi chỉ hạch toán chi phí chăn nuôi bình thường mà chưa tính đền hao phí chuồng trại và rủi ro dịch bệnh gây ra. Chi phí sản xuất gồm có: con giống, thức ăn, thuốc thú y, nhân công và các chi phí khác (tiền điện, nước và các chi phí khác)


Hạch toán kinh tế trại chăn nuôi gà đẻ 10.000 con

Chăn nuôi gia cầm lấy trứng tại nước ta đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt là chăn nuôi gà đẻ công nghiệp. Tại các trang trại chăn nuôi lớn quy mô sản xuất đã lên đến hàng vạn con/một trang trại. 


Mô hình Hợp tác xã - Giải pháp nâng cao giá trị và hiệu quả chăn nuôi

Bảo Thắng là một huyện vùng thấp của tỉnh Lào Cai với diện tích 691,55 km², trong đó diện tích đất nông nghiệp là 44.899,3 ha và dân số đông nhất tỉnh Lào Cai đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi hàng hoá. Tính đến năm 2016, toàn huyện đã có 244 trang trại chăn nuôi và 03 hợp tác xã (HTX) chăn nuôi, điển hình là HTX chăn nuôi gia súc, gia cầm Quý Hiền.


Câu chuyện thành công nhờ nắm rõ kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc của anh Nghiệp

Nói đến chăn nuôi hộ gia đình theo phương thức sản xuất hàng hóa đã không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để thành công thật sự thì chưa có nhiều người. Nói vậy cũng không phải tất cả mọi người đều như vậy. Hôm nay, chúng tôi muốn mang đến cho bạn một câu chuyện của một người anh tại vùng quê Danh Thắng - Hiệp Hòa. Nhờ nắm được kĩ thuật nuôi lợn siêu nạc mà anh Nguyễn Văn Nghiệp là hiện đang là một trong những gia đình thành công tại quê hương.


Mô hìnhnNuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả

Chăn nuôi gà là một hình thức làm giàu phổ biến của nhà nông, gà có thể nuôi để lấy thịt hoặc lấy trứng. Vậy nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả đang là vấn đề được bà con nông dân rất quan tâm hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua hai bài viết.


Phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu

Trồng trọt và chăn nuôi là hai cách làm kinh tế chính của nhà nông, chăn nuôi gà ta, gà nông nghiệp đã phổ biến rồi nhưng phương pháp chăn nuôi gà rừng khá mới lạ với bà con nhiều vùng nông thôn. Dưới đây là phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu để bà con làm quen  và không bỡ ngỡ khi bắt đầu nuôi giống gà này.


Kinh nghiệm làm mát gia súc, gia cầm trong những ngày nắng nóng

Vào mùa hè sẽ có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao (có ngày lên tới trên 400C) làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn gia súc gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao. Sau đây xin giới thiệu một số kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất về cách làm mát cho đàn gia súc gia cầm trong những ngày nắng nóng để người chăn nuôi áp dụng


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà