Mô hình chăn nuôi


Tại Việt Nam, nền kinh tế trang trại hiện đang tương đối phát triển cùng với những mô hình trang trại hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nông dân. Hãy cùng trại giống Thu Hà điểm qua một số mô hình trang trại thành công dưới đây.


Mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo tiêu chuẩn VietGAHP

Quy trình hướng dẫn chăn nuôi gà thịt thả vườn theo tiêu chuẩn VietGahp là bộ tài liệu giúp bà con có thêm kiến thức về chăn nuôi gà sạch, gà thả vườn chất lượng cao nhằm phát triển kinh tế và cung cấp nguồn thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn thực sự cho xã hội... Hướng tới xây dựng chuôi cung ứng sản xuất thịt gà tiêu chuẩn chất lượng cao, xuất khẩu thịt gà ra thị trường Quốc tế.


Mô hình nuôi gà ri công nghiệp

Gà ri là giống gà có chất lượng tốt, thơm ngon, dai thịt nên được thị trường rất ưa chuộng. Từ đó những câu hỏi về nuôi gà ri công nghiệp bắt đầu xuất hiện với tần suất khá nhiều trong khoảng thời gian 1-2 năm trở lại đây. Việc nuôi gà ri truyền thống hiệu quả kinh tế không cao vì vậy bà con muốn làm giàu từ gà ri thì phải nuôi gà ri công nghiệp. Vậy làm sao để nuôi gà ri công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao Trại Giống Thu Hà mời bạn cùng đọc bài viết phía dưới đây.


Nông dân làm trang trại tổng hợp trên vùng đất cát, thu 3 tỷ đồng/năm

Từ hai bàn tay trắng, ông Nguyễn Thuận (58 tuổi) đã gây dựng thành công trang trại quy mô trên vùng cát ở xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền, TT-Huế), cho doanh thu mỗi năm trên 3 tỷ đồng.


Quy trình chăn nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả cao

Bãi thả nên có cây bóng mát (trồng cây ăn quả hoặc cây lâm nghiệp), có trồng cỏ xanh  là nguồn  thức ăn có chứa nhiều vitamin, khoáng, là nguồn dinh dưỡng cho gà. Có thể làm lán tạm để treo thêm máng ăn (chú ý tránh mưa ướt) và máng uống  cho gà  trong  thời gian  chăn  thả. Cây bóng mát  trồng  cách hiên chuồng nuôi 4 – 5 m, tán cây che nắng phải cao hơn chiều cao mái hiên chuồng nuôi để tăng cường thông thoáng.


Mô hình trang trại nuôi gà thả vườn đạt hiệu quả cao

Hiện nay, các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp với chất lượng thịt thấp, mềm và bở, khiến người tiêu dùng không mấy mặn mà. Nắm bắt nhu cầu này, rất nhiều bà con đã mạnh dạn đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi gà thả vườn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách xây dựng trang trại nuôi gà thả vườn hướng thịt cho năng suất cao, đã được áp dụng thành công tại nhiều trang trại lớn trên cả nước.


Mô hình chăn nuôi gà ta đạt hiệu quả cao
Chăn nuôi gà ta mang lại hiệu quả kinh tế cao, gà ta vốn là gà thuần Việt thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam. Hiện nay phong trào nuôi gà ta trong cả nước phát triễn rất mạnh rãi khấp cả nước. Sau đây gagiongvitgiong.com.vn xin điểm qua một số mô hình nuôi gà ta đạt hiệu quả của bà con nông dân trong cả nước trong thời gian qua kính mời các bạn theo dõi.
 

Hạch toán kinh tế chăn nuôi gà thịt công nghiệp trại 10.000 con

Chăn nuôi gia cầm thịt hiện nay đang là những bước thay đổi đang kể trong tư duy cũng như cách làm của những người chăn nuôi Việt Nam. Chúng ta không chỉ chăn nuôi với mục đích tự cung tự cấp, chăn nuôi tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp mà chăn nuôi hiện nay còn là ngành nghề có thu nhập cao, đòi hỏi người nông dân cần có chi thức, khoa học, tài chính vững vàng mới có thể thành công.


Hạch toán hiệu quả kinh kinh tế và chi phí trong chăn nuôi gà thả vườn

Trong bài viết này chúng tôi chỉ hạch toán chi phí chăn nuôi bình thường mà chưa tính đền hao phí chuồng trại và rủi ro dịch bệnh gây ra. Chi phí sản xuất gồm có: con giống, thức ăn, thuốc thú y, nhân công và các chi phí khác (tiền điện, nước và các chi phí khác)


Hạch toán kinh tế trại chăn nuôi gà đẻ 10.000 con

Chăn nuôi gia cầm lấy trứng tại nước ta đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt là chăn nuôi gà đẻ công nghiệp. Tại các trang trại chăn nuôi lớn quy mô sản xuất đã lên đến hàng vạn con/một trang trại. 


Mô hình Hợp tác xã - Giải pháp nâng cao giá trị và hiệu quả chăn nuôi

Bảo Thắng là một huyện vùng thấp của tỉnh Lào Cai với diện tích 691,55 km², trong đó diện tích đất nông nghiệp là 44.899,3 ha và dân số đông nhất tỉnh Lào Cai đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi hàng hoá. Tính đến năm 2016, toàn huyện đã có 244 trang trại chăn nuôi và 03 hợp tác xã (HTX) chăn nuôi, điển hình là HTX chăn nuôi gia súc, gia cầm Quý Hiền.


Câu chuyện thành công nhờ nắm rõ kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc của anh Nghiệp

Nói đến chăn nuôi hộ gia đình theo phương thức sản xuất hàng hóa đã không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để thành công thật sự thì chưa có nhiều người. Nói vậy cũng không phải tất cả mọi người đều như vậy. Hôm nay, chúng tôi muốn mang đến cho bạn một câu chuyện của một người anh tại vùng quê Danh Thắng - Hiệp Hòa. Nhờ nắm được kĩ thuật nuôi lợn siêu nạc mà anh Nguyễn Văn Nghiệp là hiện đang là một trong những gia đình thành công tại quê hương.


Mô hìnhnNuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả

Chăn nuôi gà là một hình thức làm giàu phổ biến của nhà nông, gà có thể nuôi để lấy thịt hoặc lấy trứng. Vậy nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả đang là vấn đề được bà con nông dân rất quan tâm hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua hai bài viết.


Phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu

Trồng trọt và chăn nuôi là hai cách làm kinh tế chính của nhà nông, chăn nuôi gà ta, gà nông nghiệp đã phổ biến rồi nhưng phương pháp chăn nuôi gà rừng khá mới lạ với bà con nhiều vùng nông thôn. Dưới đây là phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu để bà con làm quen  và không bỡ ngỡ khi bắt đầu nuôi giống gà này.


Kinh nghiệm làm mát gia súc, gia cầm trong những ngày nắng nóng

Vào mùa hè sẽ có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao (có ngày lên tới trên 400C) làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn gia súc gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao. Sau đây xin giới thiệu một số kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất về cách làm mát cho đàn gia súc gia cầm trong những ngày nắng nóng để người chăn nuôi áp dụng


Mô hình chăn nuôi gà bán công nghiệp trên đệm lót sinh học

Hiện nay phương thức chăn nuôi gà bán công nghiệp đang rất phổ biến ở nước ta. Nhưng để đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi gà, mỗi người thợ chăn nuôi phải xác định hình thức, quy mô cũng như có cách chăn nuôi hợp lý. Cách chế biến thức ăn, cách xây dựng chuồng trại, cách phòng điều trị bệnh. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về kỹ thuật chăn nuôi gà bán công nghiệp  hiệu quả nhất.


Mô hình trang trại V.A.C (vườn – ao chuồng)

Đây là mô hình trang trại quen thuộc của nông dân Việt Nam. VAC là một mô hình thâm canh sinh học cao, trong đó trồng trọt và nuôi trồng thủy sản cũng như chăn nuôi gia súc gia cầm là chính, có quan hệ khắng khít với nhau, tạo nên một một hệ thống canh tác tổng thể, giúp sử dụng hợp lý và tốt hơn nguồn đất đai, nguồn nước và năng lượng mặt trời để đạt tới hiệu quả kinh tế cao với mức đầu tư thấp.


Mô hình làm giàu từ nuôi gà chạy bộ

Đó là cách làm của anh Võ Văn Tân, xã Hậu Thành (Cái Bè, Tiền Giang). Trước đây gia đình anh Tân có nuôi gà thả vườn nhưng chỉ vài con đến vài chục con, chủ yếu nuôi để dành khi có đám tiệc, hoặc lễ tết.


Mô hình chăn nuôi gà bán công nghiệp đạt hiệu quả cao

Thời gian qua, mô hình chăn nuôi đệm lót sinh học được áp dụng rộng rãi trên địa bàn huyện Bình Đại và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân cũng như sự thân thiện với môi trường.


Tư vấn khách hàng