Chăn nuôi ngan


Kính Thưa bà con! Tài liệu tham khảo về kỹ thuật chăn nuôi ngan, hướng dẫn bà con phương pháp chăn nuôi, giúp cho quá trình chăn nuôi thuận lợi đặt hiệu quả kinh tế cao


Kỹ thuật nuôi ngan pháp con và hậu bị (1-25 tuần tuổi)

1. Chọn ngan giống

Chọn ngan nở đúng ngày (ngày thứ 34 và 35) khoẻ mạnh nhanh nhẹn. Lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, có màu sắc đặc trưng lông tơ của giống. Nên tách ngan trống, ngan mái nuôi riêng từ lúc 1 ngày tuổi. Ngan R31: Lông màu vàng chanh, có phót đen ở đuôi.


Kỹ thuật chăn nuôi ngan Pháp

1 Điều kiện chung

Xây dựng chuồng trại đảm bảo thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông đối với chuồng nuôi hở hoặc tốt nhất là xây dựng chuồng nuôi khép kính nuôi sàn hoặc nuôi nền vì hạn chế được sự tiếp xúc gữa con người và gia cầm cũng như gia cầm và các loài khác. Tuy nhiên, với kiểu chuồng này thì cần có sự đầu tư ban đầu lớn và thích hợp với phương thức nuôi trang trại hoặc tập trung. nền chuồng nên tráng phẳng bằng xi măng, mỗi chuồng cần có hiên rộng từ 1-1,5 m để tránh mưa gió hắt vào. 


Hướng dẫn chăn nuôi ngan

Nguyên tắc là chọn ngan nở đúng ngày (ngày thứ 34 và 35), khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, lông bông, mắt sáng, có màu sắc lông tơ đặc trưng của giống. Loại bỏ hết các con có khuyết tật: khoèo chân, hở rốn, khô chân, bết lông, quá nhỏ,...


Kỹ thuật nuôi ngan con từ 1 - 12 tuần tuổi

Chuồng nuôi phải đảm bảo các yếu tố khô và dễ làm vệ sinh, ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, nền chuồng lát bằng gạch hoặc xi măng. Chuồng nuôi và dụng cụ phải cọ rửa sạch sẽ, để trống chuồng trước khi nuôi 15 - 20 ngày và được xử lý theo quy trình vệ sinh thú y, quét vôi đặc 40%, khử trùng bằng formol 0,05%. Dùng máng tôn có kích thước rộng 50cm, dài 70 cm, cao 2 cm, sử dụng cho 40 - 60 con/khay. Máng uống giai đoạn 1-4 tuần tuổi sử dụng máng uống tròn loại 2 lít, và giai đoạn 5-12 tuần tuổi sử dụng máng uống tròn loại 5 lít, dùng cho 20 - 30 con/máng bảo đảm cung cấp 0,3 - 0,5 lít nước/con/ngày.


Biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm

Bệnh cúm gia cầm do virus gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, tỷ lệ chết rất cao (100%), gây thiệt hại lớn về kinh tế. Các loài gia cầm: Gà, vịt, ngan, ngỗng, gà tây, chim cút, bồ câu, đà điểu, các loài chim hoang dã đều có thể mắc bệnh. Bệnh có thể lây sang người và một số động vật khác.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà