Chăn nuôi ngỗng


Một số bệnh phổ biến ở ngỗng và phương pháp điều trị

1. Bệnh tụ huyết trùng

– Nguyên nhân: Bệnh tụ huyết trùng còn gọi là hoại huyết ngỗng, ngỗng rất mẫn cảm với bệnh này. Ở những ngỗng khỏe mạnh vẫn có mầm bệnh (vi khuẩn Pasteurella) nhưng chỉ có ngỗng thường xuyên không được ăn đủ vitamin, protit, chất khoáng, hoặc gặp môi trường sống không thuận lợi như chuồng chật chội, ẩm ướt lúc bị nhồi thì mới phát bệnh.


Hướng dẫn nuôi ngỗng Sư Tử

1. Chọn ngỗng con 1 ngày tuổi:

Ngỗng phải nở đúng ngày , khối lượng từ 85 - 100g/con.Bộ lông phải bông , màu vàng chanh , mắt sáng không hở rốn , dáng đi nhanh nhẹn vững vàng.

Các bệnh thường gặp ở ngỗng Sư Tử

Một số bệnh hay gặp ở ngỗng như:Bệnh tụ huyết trùng, Bệnh dịch tả vịt lây sang ngỗng, Bệnh phó thương hàn và Bệnh cắn lông , rỉa lông.  


Kinh nghiệm nuôi ngỗng hiệu quả

Nuôi ngỗng cỏ hay ngỗng sen phân bố rộng rãi khắp cả nước. Ngỗng cỏ được nuôi nhiều ở vùng đồng bằng và trung du. Ngỗng có 2 loại hình chính là loại hình lông trắng và lông xám. Ngoài ra còn có ngỗng loang xám trắng do sự pha tạp giữa 2 loại trên.


Kỹ thuật chăn nuôi ngỗng thả đồng

Buổi sáng khi thả ngỗng ra khỏi chuồng nên lùa xuống ao sạch để chúng giao phối và tắm. Sau đó đưa ngỗng ra đồng chăn. Ngỗng thường nhớ đường đi về, chỉ cần tập vài lần là quen, chúng có thể đi ăn rất xa rồi tự tìm đường về chuồng được


Kinh nghiệm nuôi ngỗng trong nông hộ

Khả năng đặc thù khi nuôi ngỗng là ngỗng có thể sử dụng rất hiệu quả thức ăn xanh. Con ngỗng được ví như một cỗ máy xén cỏ, khả năng vặt cỏ của ngỗng tốt hơn bò, ngỗng có thể vặt tận gốc cây cỏ, cả phần củ rễ, ngỗng ăn tạp các loại cỏ và không chê cỏ non, cỏ già, cỏ dại từ cỏ tranh đến lục bình ngỗng đều ăn được cả.


Kinh nghiệm chăm sóc ngỗng thịt
Ngỗng là loại gia cầm dễ nuôi, hay ăn, chóng lớn, ít mắc bệnh. Ngỗng chỉ ăn cỏ, ăn rau là chính, ít dùng lương thực. Nuôi trong 4-8 tháng ngỗng thịt đã cho thu hoạch 4-7kg.

Kỹ thuật nuôi ngỗng thịt

Ngỗng là loại gia cầm dễ nuôi, hay ăn, chóng lớn, ít mắc bệnh. Ngỗng chỉ ăn cỏ, ăn rau là chính, ít dùng lương thực. Nuôi trong 4-8 tháng ngỗng đã cho thu hoạch 4-7kg.


Kỹ thuật nuôi ngỗng

Phần một: Giới thiệu Một số giống ngỗng

1. Ngỗng cỏ (ngỗng sen) Việt Nam.

Ngỗng cỏ hay ngỗng sen phân bố rộng rãi khắp cả nước. Ngỗng cỏ được nuôi nhiều ở vùng đồng bằng và trung du. Ngỗng có 2 loại hình chính là loại hình lông trắng và lông xám. Ngoài ra còn có ngỗng loang xám trắng do sự pha tạp giữa 2 loại trên.


Một số chú ý khi sử dụng vacxin cho vật nuôi

I. Khái quát về vacxin

Vacxin là chế phẩm sinh học chứa các mầm bệnh đã bị làm yếu đi hoặc đã chết (không còn khả năng gây bệnh). Sau khi tiêm vào cơ thể, chế phẩm này kích thích cơ thể sinh ra kháng thể đặc hiệu để chống lại bệnh (còn gọi là miễn dịch). Chính yếu tố này mà việc dùng vacxin đòi hỏi kỹ thuật trong cả bảo quản cũng như sử dụng.


Trị giun ký sinh trong mắt vật nuôi.

Các loại vật nuôi như: Trâu, bò, chó, ngựa... bị nhiễm loài giun Thelazia hoặc gia cầm (nhất là gà) nhiễm loài giun xoăn rất nhỏ thuộc bộ Strongylata. Tất cả chúng đều ký sinh trong túi kết mạc mắt, đôi khi còn thấy cả trong xoang mắt, gây viêm giác mạc, kết mạc và có thể dẫn đến mù vĩnh viễn ở vật nuôi.


Tư vấn khách hàng