Kỹ thuật nuôi gia cầm


Tổng hợp tình hình dịch bệnh, thông tin chăn nuôi, chuồng trại dụng cụ và kiến thức trong phòng thí nghiệm cho gia cầm.


Bệnh đầu đen (Bệnh Histomonas) trên gà

Gà mắc và chết do bệnh "đầu đen" có biểu hiện ở đầu .... không đen chút nào. Cái tên đầu đen ra đời bắt nguồn từ những người chăn nuôi, nó được lan rộng và phổ biến tới mức hiện nay cả những người điều trị, những người trong ngành chăn nuôi - thú y biết tới nó, gọi tên nó đều thông qua tên gọi này là chủ yếu.


Sự quan trọng của vận tốc gió trong chăn nuôi gà thịt công nghiệp

Thông thoáng chuồng nuôi là một trong những khía cạnh quan trọng trong chăn nuôi, nhưng thường chưa được các nhà chăn nuôi chú ý, kể cả các nhà chăn nuôi có kinh nghiệm lâu năm và quy mô lớn. Thông gió tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình chăn nuôi gà thịt thương phẩm có thể ảnh hưởng đến năng suất và hiệu qủa chăn nuôi đặc biệt là giai đoạn gà con (gà úm).


Phương pháp khử độc tố nấm mốc

Việc kiểm soát độc tố nấm mốc trong chăn nuôi gia cầm hiện nay đang là vấn đề rất được quan tâm. Do mức độ nguy hiểm cũng như những thiệt hại to lớn do chúng mang đến.


Ảnh hưởng của độc tố nấm mốc trên gia cầm

Sự tồn tại của độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi là một mối đe dọa nghiêm trọng tới ngành chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là khi chăn nuôi gia cầm đang ngày một đi vào hiện đại với quy mô dần được mở rộng do đó các nhà chăn nuôi cần hiểu rõ về độc tố nấm mốc trong thức ăn ảnh hưởng như thế nào lên gia cầm.


Các biến chủng IB virus (Infectious Bronchitis virus) trên thế giới

IBv có khả năng biến đổi nhanh chóng. Điều này dẫn đến virus IB ở trang trại của bạn có thể là những biến thể mới hoặc type huyết thanh mới. Do sự phổ biến của các biến thể của bệnh Viễm viêm phế quản (IB) vì vậy việc đầu tiên cần phải được xác định trước khi sử dụng một loại vaccine cho bệnh IBv là kiểm tra huyết thanh. Dịch tễ vùng cũng cần được chú ý tới. Virus biến thể có thể xuất hiện khi sử dụng vaccine IB trong một thời gian dài. Vì vậy sự cần thiết để có được những thông tin về những biến thể và những type huyết thanh mới là rất quan trọng.


Dinh dưỡng nước trong chăn nuôi gia cầm

Chăn nuôi gia cầm đang ngày một phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa với rất nhiều những tiến bộ khoa học liên tục được áp dụng thành công vào thực tế chăn nuôi. Chăn nuôi gia cầm công nghiệp đỏi hỏi người chăn nuôi có một cái nhìn tổng quát về nhiều khía cạnh, nhiều vấn đề trong chăn nuôi sao cho đàn gà của mình có thể mang lại lợi nhuận tối đa. Về vấn đề dinh dưỡng đang được đông đảo người chăn nuôi quan tâm, tuy nhiên vấn đề quản lý và sử dụng nước lại chưa được quan tâm đúng mức.


Cách đọc kết quả kiểm tra kháng thể Newcastle

Bệnh Newcastle là bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh xảy ra trên gia cầm, đặc trưng bởi tỷ lệ mắc bệnh cao, tỷ lệ chết lớn. Nhắc đến Newcastle là nhắc đến những thiệt hại không hề nhỏ cho ngành chăn nuôi, nhắc đến rất nhiều công trình nghiên cứu và những con số thống kê khổng lồ.


Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm (IB)

Bệnh viêm phế quản (IB) là bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng trên gia cầm, bệnh được mô tả lần đầu vào năm 1931 tại Mỹ. Nguyên nhân gây bệnh là do Corona virus (ARN virus) gây ra. Đây là bệnh gây thiệt hại kinh tế rất lớn, bệnh xảy ra quanh năm và trên mọi lứa tuổi ở gà, với tỷ lệ mắc bệnh 50 - 100%, gây chết 0 – 25%. Bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với gà con dưới 1 tháng tuổi, và gây thiệt hại nghiêm trọng gà nuôi lấy trứng giống và trứng thương phẩm.


Bệnh ILT trên gà

Bệnh Viêm khí quản truyền nhiễm (ILT)  là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh. Bệnh do virus herpes gây ra, bệnh xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi . . . chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao. Bệnh không lây sang người tuy nhiên virus có thể bám trên quần áo, dụng cụ chăn nuôi để lây lan nhanh chóng.


Bệnh Leucosis trên gà

Bệnh máu trắng (Leucosis) còn gọi là bệnh Lymphoid-Leucosis là căn bệnh truyền nhiễm ở gà gây bởi leuco virus. Bệnh chỉ phát trên gà từ 4-6 tháng tuổi làm giảm đẻ, nhợt nhạt và có các khối u màu trắng . VirusLeuco truyền bệnh qua trứng là chủ yếu. Virus từ gà mẹ truyền qua trứng tới gà con và vẫn lây truyền trong đàn gà con từ con bị bệnh sang con khỏe.


Tư vấn khách hàng