Kỹ thuật nuôi gà


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NUÔI GÀ CON Ở TUẦN ĐẦU

ĐẶC ĐIỂM SINH LÝ GÀ CON

            Gà con mới nở có thân nhiệt chưa ổn định, thân nhiệt thấp hơn gà trưởng thành (370C), khả năng điều tiết thân nhiệt kém. Gà con có lớp lông tơ mỏng manh và khả năng sinh nhiệt kém nên dễ mất nhiệt, giảm thân nhiệt và chết vì lạnh, vì vậy cần phải sưởi ấm cho gà con. Ngay trong tuần đầu, gà con phải tập làm quen với thức ăn, nước uống và các điều kiện ngoại cảnh rất khác biệt so với môi trường máy ấp nhằm giúp gà hoàn thiện các chức năng sinh lý để chúng sinh trưởng và phát triển tốt.


Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng An toàn sinh học

chăn nuôi gà an theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên. Trước khi nuôi phải xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1 lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2 chuồng trại lúc trời nắng.


HƯỚNG DẪN LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC CHO GÀ

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC:
1.1.Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không
còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm. Vì vậy:
-Cải thiện môi trường sống cho người lao động
-Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc.


Kỹ thuật nuôi gà quý phi

Công tác chuẩn bị trước khi nuôi:

a. Chuẩn bị thiết bị - dụng cụ chăn nuôi: 

- Rèm che: Cóthể dùng rèm che dài để có thể che kín hoàn toàn chuồng nuôi hoặc loại rèm che lửng chỉ che kín phần có lồng.
- Lồng gà: Chuẩn bị đủ số lượng, căn cứ trên quy định 1 2 gà/1ồng/1 ,2m2 (4 con trong một ngăn của lồng).
- Máng ăn và máng uống: máng dài bằng kim loại hay bằng nhựa. Máng được đặt dọc theo chiều dọc chuồng. ở phía trước (máng uống ởtrên, máng ăn ởdưới). Định mức 10 cm chiều dài máng cho 1 gà.

Biện pháp trống nóng cho gà đông tảo

ngày nắng nóng, cần tăng cường khẩu phần ăn cho Gà Đông Tảo.

 Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường trên 35 độ C là một trong số những yếu tố bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao Gà Đông Tảo thường ăn, ngủ kém, ốm yếu, mất cân bằng chất điện giải, dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất.


phòng và trị bệnh cho gà đông tảo mùa mưa

Vào mùa mưa không những gà đông tảo hay bất cứ giống gà nào  là mùa dịch bệnh rất dễ bùng phát và lây lan trên diện rộng. hôm nay  Trại Giống Thu Hà xin đưa ra 1 số thông tin về những bệnh thường gặp trong mua mừa. gồm các biểu hiện nhận biết , cách phòng trống và chữa chị cho Gà Đông Tảo.


Hướng dẫn làm chuồng nuôi gà đông tảo

 Xin Chào bà con hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bà con quý cách chuồng nuồi Gà Đông Tảo

(*) Quy Cách Chuông Nuôi Gà Đông Tảo Từ 1 – 45 ngày tuổi


Công Tác Chuần Bị trước khi mua Gà Đông Tảo

Xin Gửi Đến Bà Con Những Công Tác Cần Chuẩn Bị Khi Bắt Gà Giống Đông Tảo. Công tác chuẩn bị là rất quan trọng chiếm đến 40% tỷ lệ thành công của bà con.


Bí quyết thành công nuôi Gà đông tảo

Kính thưa Quí vị,

Có rất nhiều khách hàng đã gọi điện đến hỏi nuôi gà đông tảo có dễ không, thật ra nuôi gà đông tảo hay bất cứ con gì chúng ta cũng phải nên kĩ càng, xem chúng là vật cưng của mình thì ắt thành công sẽ đến với chúng ta, tất nhiên chỉ trừ trường hợp bất khả kháng là yếu tố thiên nhiên. Hôm nay, trại gà đông tảo Dotachi xin chia sẽ bí quyết nuôi gà đông tảo đến các quí vị đang nuôi hay chuẩn bị nuôi giống gà chân to này:

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con để làm giống là một trong những giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triễn gà đông tảo. Trại gà đông tảo Dotachi xin chia sẽ kỹ thuật phương pháp nuôi bộ (còn gọi là úm gà con) giúp Bà Con nắm bắt như sau:


Hướng dẫn làm đèn pin soi trứng

Nhiều khách hàng có hỏi mua đèn pin soi trứng ở đâu hoặc gửi mua giúp. Nhưng xin thưa nếu chúng ta ấp trứng với số lượng lớn thì mới dùng bàn soi trứng chuyên nghiệp, còn số lượng ít thì dùng đèn pin soi trứng ở ngoài thị trường có bán giao động từ 200K – 500K. Hôm nay, trại gà đông tảo Thu Hà xin hướng dẫn quí khách hàng thân yêu cách làm đèn pin soi trứng đa năng ( có thể làm đèn pin, soi một số loại trứng như gà, vịt,…) một cách tiết kiệm nhất nhưng không kém phần hiệu quả:


Cách chọn gà đông tảo thuần chủng

Từ xưa đến nay gà đông tảo thuần chủng vẫn được coi là quý và hiếm nên rất được nhiều người săn đón để mua và trả với giá rất cao. Tuy nhiên giống gà đông tảo thuần chủng lại rất khó nuôi nên đã được các hộ gia đình lai tạo để cho ra giống gà đông tảo lai với năng suất cao hơn gấp nhiều lần. Việc nhầm lẫn khi chọn gà đông tảo thuần chủng để mua là chuyện rất bình thường. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm trong việc chọn được một chú gà đông tảo thuần chủng


Gà đông tảo là gì ?

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái)[1]. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua[1]. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen[2].


Tư vấn khách hàng