Vịt bơ - Vịt supper- Vịt siêu thịt

Vịt bơ - Vịt supper- Vịt siêu thịt

Đây là một giống vịt dễ nuôi, ăn tạp, khả năng tận dụng thức ăn cao, lớn rất nhanh, chất lượng thịt ngon, nuôi khoảng 45-50 ngày tuổi có thể đạt trọng lượng 3-3,5 kg/con.

 

Nuôi vịt siêu thịt (giống vịt super) cho giá trị sản lượng thịt cao, không cần nhiều kỹ thuật nhưng muốn đạt hiệu quả cap bà con cần chú ý đến một số điểm quan trọng sau:
 
1. Cách chọn vịt giống super (vịt súp bơ – vịt siêu thịt):
Cần chọn vịt giống lông mượt, rốn khô, mắt sáng, nhanh nhẹn. Chân và mỏ bóng, không có dị tật. Chọn những con nở đúng ngày (28 ngày), nếu vịt nở sớm hoặc muộn đều không tốt vì khi nuôi tỷ lệ chết hao hụt cao.
 
2. chuồng nuôi vịt super (vịt súp bơ – vịt siêu thịt):
chuồng nuôi phải thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, nên độn chuồng bằng trấu, rơm rạ khô và thường xuyên được thay chất độn. Dụng cụ nhốt khi nuôi vịt như: Vây, ràng, cót, máng ăn, máng uống nước. . . Nuôi chăn thả phải có bãi chăn có nơi cho vịt tránh nắng, mưa. Thiết kế chuồng nuôi vịt phải khô ráo, sạch sẽ, có sân chơi cho vịt.
 
3. Kỹ thuật nuôi vịt super (vịt súp bơ – vịt siêu thịt)
A. Nuôi vịt super con:
– Mật độ nuôi vịt con: Tuần đầu nuôi khoảng 30 con/m2, từ 2 – 4 tuần tuổi nuôi từ 10 – 20 con/ m2.  Nhiệt độ chuồng nuôi 3 ngày đầu khoảng 28 – 30 C, sau giảm dần đến ngày thứ 10 trở đi đạt 22 – 25 C.
 
– Ánh sáng cho chuồng vịt: Vịt con cần chiếu sáng 24/24 giờ ở 1 tuần đầu, sau đó 18/24 giờ, ban ngày sử dụng ánh sáng tự nhiên tiết kiệm điện, ban đêm thắp thêm bóng đèn tròn để đảm bảo đủ thời gian chiếu sáng.
 
Thức ăn cho vịt: Thức ăn phải đảm bảo chất lượng có hàm lượng protein khoảng 20 – 22%. Ở tuần đầu, vịt con khi mới bắt về cho thức ăn C.16 kèm nước uống có pha thuốc ngừa bệnh tiêu chảy, dịch tả, thương hàn (uống liên tiếp trong 2 tuần). Tuần kế tiếp, cho ăn thức ăn C.16 cùng với lúa (gạo, cơm cũng được), ngô và cho uống thuốc các loại kháng sinh cần thiết.
 
Và, đúng 25 ngày sau chích thuốc phòng ngừa cúm gia cầm H5.N1 (1 lần). Sau đó mỗi ngày cho vịt ăn, nước uống cũng tiếp tục pha thuốc kháng sinh để ngừa bệnh cho vịt.
 
Sau 2 tuần trộn thêm bột cá, đỗ tương, Premik VTM, khoáng, tôm tép, cá, giun, cua, ốc. . .  Dùng thêm rau xanh, bã bia cho vịt ăn.
 
Đối với các giống vịt cao sản thì nhu cầu dinh dưỡng cần hết sức khắt khe. Nếu trong thức ăn thiếu hoặc không cân đối các chất dinh dưỡng sẽ làm giảm năng suất của vịt. Nguồn thức ăn địa phương như lúa, còng, đầu tôm, cá …thường thiếu hoặc không cân đối vitamin, khoáng protein …sẽ gây ra hiện tượng đẻ kém văng lông sớm ở vịt mái đẻ giống siêu thịt. Nuôi vịt giống siêu thịt không đúng kỹ thuật chính là một nguyên nhân cơ bản dẫn tới đàn vịt đẻ kém, sớm bứt lông.
 
B. Nuôi vịt lấy thịt:
 
– Mật độ trong chuồng nuôi 4 – 5 con/m2, phải có sân chơi cho vịt, nuôi trong điều kiện ánh sáng khí hậu tự nhiên.
 
Thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, hàm lượng protein 15,5%, Từ 9 – 11 tuần tuổi cho ăn 210g/con/ngày; 12 – 15 tuần tuổi là 310g/con/ngày;
 
 Sử dụng các loại thức ăn hỗn hợp dạng viên, thức ăn có sẵn để nuôi vịt. Chỉ cho vịt ăn 1 – 2 lần trong một ngày hết lượng thức ăn theo quy định.
 
– Nước uống đầy đủ, sạch sẽ, với vịt nuôi cạn phải thay nước uống thường xuyên.
Bài viết Vịt bơ - Vịt supper- Vịt siêu thịt được 4 / 5 với 52194 bình chọn.
Tư vấn khách hàng