Vịt Bầu cánh trắng (vịt khoang)

Vịt Bầu cánh trắng (vịt khoang)

Đặc điểm ngoại hình: vịt có bộ lông màu trắng là chính, trên thân có một số đốm nhỏ màu nâu nhạt hoặc cánh sẻ nhạt (nông dân còn gọi giống vịt này với các tên khác là “vịt khoang”, “vịt lang”) mỏ và chân có màu vàng nâu.

Nguồn gốc: Trung Quốc
 
Khả năng sản xuất: vịt có thân hình nở nang, đầu to, cổ ngắn. Vịt Bầu cánh trắng có ngoại hình đặc trưng của một giống vịt siêu thịt, tương tự như vịt Bắc Kinh. Khối lượng cơ thể trưởng thành của con trống là 3,6 kg; con mái là 3,5 kg. Năng suất trứng trung bình của đàn bố mẹ là 150 – 170 trứng/mái/năm; khối lượng trứng 80-90 g/quả. Vịt broiler nuôi 52-55 ngày nặng 2,3-2,6 kg, tỷ lệ thân thịt trên 70%, tiêu tốn 2,5-2,7 kg thức ăn/kg vịt hơi.
 
Đặc biệt, vịt có tỷ lệ thịt đùi và l ườn cao, chất lượng thơm ngon nên rất được thị trường ưa chuộng, cộng với khả năng tự kiếm mồi của vịt tương đối tốt nên có thể nuôi vịt chạy đồng, do đó, chỉ sau một thời gian có mặt trên thị trường, vịt Bầu cánh trắng đã phát triển rất nhanh, đến nay, giống vịt này đã chiếm một tỷ lệ rất đáng kể trong tổng đàn vịt thịt của cả nước.
Bài viết Vịt Bầu cánh trắng (vịt khoang) được Bình chọn: 8/ 10
Tư vấn khách hàng