Cám, thức ăn chăn nuôi


Tin tức thị trường cám , thức ăn chăn nuôi cho gia súc và gia cầm. Cung cấp các tiêu chuẩn do lường chất lượng do Bộ Khoa Học và Công Nghệ công bố. Hướng dẫn quy trình sử dụng các loại cám trong quá trình chăn nuôi để đặt năng xuất cao.


Danh mục con


Sử dụng ngô nghiền mịn trong chăn nuôi gà con

Nghiên cứu được trình bày tại hội thảo của Hiệp hội khoa học Gia cầm (PSA) năm 2021 cho thấy kích thước hạt nghiền mịn hơn hỗ trợ tốc độ tăng trưởng cao hơn.


Phương pháp nâng cao chất lượng vỏ trứng và xương gà

Việc kéo dài chu kỳ đẻ đã là trọng tâm của ngành chăn nuôi gà đẻ của Anh quốc trong vài năm qua, với một số nhà sản xuất hiện đang giữ gà mái vượt quá mức trung bình 72 tuần, đạt được mục tiêu mới là 90-100 tuần. Tuy nhiên, điều này tạo ra thách thức mới, vì trứng của những gà già thường có sức mạnh và chất lượng vỏ trứng yếu hơn. 


Lựa chọn thức ăn cho gà

Để nuôi gà một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho đàn gà, việc tìm hiểu và lựa chọn thức ăn phù hợp là rất quan trọng. Thức ăn cho gà có thể được chia thành hai loại cơ bản là thức ăn tự nhiên và thức ăn công nghiệp. Tùy vào cách nuôi, mục tiêu chăn nuôi (sản xuất thịt, trứng,..), chúng ta sẽ lựa chọn loại thức ăn thích hợp nhất. Tuy nhiên, dù là thức ăn tự nhiên hay thức ăn công nghiệp, đều cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng để đàn gà phát triển khỏe mạnh và tránh nhiễm bệnh.


Những phụ gia giúp giảm phân ướt trong chăn nuôi gà thịt

Vấn đề phân ướt là vấn đề thường xuyên gặp phải trong chăn nuôi gà thịt. Chất độn chuồng ẩm ướt có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và năng suất của động vật, đồng thời phúc lợi động vật cũng bị ảnh hưởng khi chất độn chuồng chứa quá nhiều độ ẩm. Ngoài các biện pháp quản lý, dinh dưỡng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề về phân ướt.


Sử dụng methionine cải thiện năng suất trong chăn nuôi gia cầm

Nghiên cứu mới đã xem xét các cách để cải thiện năng suất vịt. Các thử nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng việc cung cấp đủ lượng methionine giúp cải thiện năng suất của gia cầm nói chung và hiệu quả sinh học của DL-methionine (DL-Met) và hydroxy-methionine (OH-Met) duy trì sự sinh trưởng ở gia cầm thịt.


Tăng trọng lượng trứng thông qua dinh dưỡng

Trọng lượng trứng là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp trứng thương mại, ảnh hưởng đến lợi nhuận và khả năng tiếp thị của trứng. Trứng nặng hơn thường có giá cao hơn và được người tiêu dùng cũng như người phân loại trứng ưa chuộng. Do đó, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu là điều cần thiết để tối đa hóa trọng lượng trứng ở gà đẻ. Bài viết này sẽ thảo luận về mối liên quan giữa trọng lượng trứng, các yếu tố ảnh hưởng, vai trò của cân bằng dinh dưỡng và các đặc điểm cụ thể của công thức để nâng cao trọng lượng trứng ở gà đẻ thương phẩm.


Thức ăn cho gà tây với số lượng lớn

Nếu nuôi gà tây với số lượng lớn thì cách tốt nhất là nên tạo nguồn thức ăn để nuôi chúng cho đỡ tốn kém. Đây là việc mà bất cứ người chăn nuôi nào cũng phải nghĩ tới và cố thực hiện cho bằng được.


Đánh giá chất lượng một số nguyên liệu thức ăn chăn nuôi qua cảm quan và những kĩ thuật đơn giản

Nguyên liệu thức ăn tốt là yếu tố quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng, nuôi heo khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại nguyên liệu bị pha tạp chất để trục lợi. Một vài kĩ thuật đơn giản và qua những hướng dẫn bằng cảm quan sau đây nhằm giúp bà con chăn nuôi kiểm tra nguyên liệu mua vào được tốt hơn…


Kỹ thuật trồng một số loại cây làm thức ăn cho gia súc

Cỏ voi thuộc họ hoà thảo, thân đứng, là giống rất thích hợp cho chăn nuôi bò thịt theo quy mô trang trại.


Những điều cần biết về thức ăn nuôi heo

1. Muốn heo tăng trọng nhanh nên nuôi chúng với thành phần thức ăn gì?

Thức ăn cần thiết để nuôi heo cao sản gồm có các chất: bột đường, chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamine. Thức ăn mà thiếu một hay vài những chất này trong nhiều ngày liền sẽ ảnh hưởng xấu đến sức tăng trọng của heo.


Biện pháp giảm chi phí thức ăn cho heo thịt

Những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua ở lĩnh vực di truyền học đã tạo ra những dòng heo hiện đại với tính trạng phát triển nhanh hơn, tích lũy nhiều protein và ít mỡ hơn, mang lại một quầy thịt với độ nạc cao hơn. Đồng thời, chúng cũng có khả năng ăn vào tốt hơn, tạo điều kiện cho chúng thu nạp lượng thức ăn cao hơn mỗi bữa, thậm chí ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc sống.


Dinh Dưỡng Của Cám Cho Heo Con Cai Sữa

Gần đây với sự tiến bộ về di truyền khả năng tăng trưởng của heo liên tục được cải tiến. Năm 2009, Mavromichalis- chuyên gia dinh dưỡng cho heo con đã tiến hành thí nghiệm nuôi dưỡng heo con bằng sữa bột từ 10 đến 50 ngày tuổi. Và kết quả là heo 30 ngày tuổi đạt 15kg, 50 ngày tuổi đạt 32 kg. Kết quả này cao đáng ngạc nhiên, như nó cho thẩy khả năng đạt đến năng suất như báo cáo của nước Anh nói trên là có khả thi.


Tăng trưởng của heo cai sữa

Khi cai sữa ngày tuổi khác nhau thì trọng lượng có thể chênh lệch 2 thậm chí 3 lần. Phổ biến các quốc gia trên thế giới cai sữa vào khoảng 3~4 tuần tuổi khi trọng lượng heo con hơn 6 kg. Đặc biệt các quốc gia Nam Mỹ thường cai sữa trước 3 tuần tuổi. Nếu cai sữa sớm thì có thể giảm các bệnh truyền nhiễm từ heo mẹ, nếu heo con cai sữa sớm trọng lượng sẽ nhẹ cần phải có chế độ quản lý, dinh dưỡng, môi trường phải thật tốt.


Gừng và prebiotic thúc đẩy các vi khuẩn có lợi ở lợn

Một nhóm các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã xem xét các vi khuẩn trong phân lợn sau khi những con lợn được cho ăn prebiotic và tồn dư từ thảo dược.


Khi nào cần phải sử dụng vitamin C trong chăn nuôi heo?

Vitamin C (acid Ascorbic) có vai trò quan trọng trong quá trình phòng chống stress, giúp cơ thể tăng khả năng chống chịu với những điều kiện bất lợi của môi trường. Vì vây, trong chăn nuôi heo sẽ thường xuyên sử dụng vitamin C trong một số trường hợp điển hình như sau:


Vai trò của vitamin trong sinh sản đối với heo

Vitamin có vai trò quan trọng với sự phát triển của lợn (heo) vì thế trong chăn nuôi cần bổ sung một số vitamin để lợn phát triển tốt, cho sản phẩm chất lượng.


Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà