Làm giàu từ gà đông tảo chỉ với 2 triệu đồng

Làm giàu từ gà đông tảo chỉ với 2 triệu đồng

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm giàu từ chăn nuôi gà chỉ với 2 triệu đồng chưa? Nếu chỉ nghe thôi chỉ chắc hẳn khó tin, nhưng nếu nói làm giàu từ gà đông tảo thì có lẽ nhiều người sẽ tin vì gần đây giá trị của gà đông tảo được biết đến như một giống gà quý và đắt đỏ. Chỉ cần sở hữu một vài con là có cả một gia tài vài chục triệu đồng.

Hôm nay, mời các bạn về thôn Tam Đa, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương gặp anh Hoàng Trọng Hậu chủ trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tiền năng từ nuôi gà đông tảo

Mặc dù anh Hậu là một người khuyết tật, lưng gù từ nhỏ nên bản thân anh cũng thường xuyên phải chi phí tốn kém cho việc khám chữa bệnh nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2006 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.

Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 50 con gà đông tảo thịt để làm thí điểm và bán với giá rẻ để chào hàng lấy mối phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi. Mặc dù đã huy động vay từ anh em, bạn bè nhưng không được gặp đúng lúc có chương trình hỗ trợ tài chính của tổ chức Tầm nhìn thế giới anh đã vay được 2 triệu đồng để làm vốn đầu tư.

Với 2 triệu đồng này, anh mua thêm 100 con gà mẹ và thức ăn. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Sau đó anh lựa chọn và cho ra 30 con gà giống sau khi ấp. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà đông tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người đến mua.

Với tính tình chăm chỉ làm ăn, kinh tế gia đình ngày một khá lên, bà con hàng xóm thấy anh làm ăn được cũng theo anh nuôi gà đông tảo. Từ đó nhu cầu về gà giống tăng lên nên anh sản xuất gà đông tảo giống để bán cho bà con làng xóm.

Năm 2012 việc nuôi gà đông tảo trở nên bão hòa do quá nhiều người nuôi nên anh quyết định chuyển hướng sang chăn nuôi ngan và cũng đạt được thành công lớn. Vậy là chỉ với 2 triệu đồng vốn ban đầu từ việc nuôi gà đông tảo anh đã phát triển kinh tế gia đình đi lên làm giàu và cùng giúp bà con trong làng phát triển. Hiện nay, nhu cầu về gà đông tảo ngày càng tăng nên hứa hẹn nhiều cơ hội làm giàu từ chăn nuôi gà đông tảo.

Bài viết Làm giàu từ gà đông tảo chỉ với 2 triệu đồng được 4.5 / 5 với 60351 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà