Kỹ thuật úm gà con tam hoàng giống

Kỹ thuật úm gà con tam hoàng giống

Là giống có nguồn gốc từ trại giống Gia cầm thành phố Nam Ninh, Trung Quốc đã được cải tiến với những tính năng tốt và được công ty chăn nuôi thú y Vĩnh Long nhập về từ những năm 1990. Gà Tam Hoàng là giống gà thuần hoá, dễ nuôi và lớn nhanh. Đây là loại gà hướng thịt với năng suất cao, chất lượng tuyệt hảo, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Úm gà con :

Tất cả dụng cụ chăn nuôi đã được sát trùng trước. Lồng úm có kích thức 1m x 2m úm 100 gà con trong 2 tuần đầu. Sau đó giảm dần theo mật độ.

* Nhiệt độ úm: Dùng 2-3 bóng đèn 75W cho 100 gà con. Ổn định ở 32-35 độ C trong những ngày đầu đồng thời quan sát tình trạng đàn gà để điều chỉnh nhiệt độ. Trong 1-2 ngày đầu thường úm cả ngày lẫn đêm, tuần thứ hai chủ yếu úm vào ban đêm.

* Thức ăn, nước uống :

- Ngày 1 : Gà mới bắt về chỉ cho uống nước

- Ngày 2: cho ăn bắp hoặc tấm xay nhuyễn.

- Ngày 3 : Cho ăn 50% bắp (tấm) + 50% thức ăn hỗn hợp (TAHH). Sau đó cứ mỗi ngày tăng thêm 25% TAHH và giảm bắp (tấm) cho tới khi chuyển sang ăn hoàn toàn TAHH.

Trong tháng thứ 2, 3 có thể dùng kháng sinh 2-3 lần/tháng kết hợp dùng xen kẽ các loại vitamin, electrolytes.

Tuỳ theo thời tiết và điều kiện môi trường của từng nơi mà có thể thay đổi lịch dùng thuốc cho phù hợp.

Đối với bệnh cầu trùng thường gặp ở gà con dưới 2 tháng tuổi, có thể phòng bệnh này bằng các loại thuốc như DOT, Avatec, Sacox, Anticoc...

Bài viết Kỹ thuật úm gà con tam hoàng giống được 4 / 5 với 60858 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà