Kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá – Không giống như những loại gà thông thường, gà đá ( gà chọi) mang những đặc trưng riêng biệt từ cách sinh sống, điều kiện môi trường cũng như thức ăn. Điều quan trọng ở đây chính là gà đá nuôi với mục đích để đá hay còn gọi là chọi chứ không phải để lấy thịt. Vì vậy mà   kỹ thuật chăn nuôi gà đá cũng khác hoàn toàn với những loại gà nuôi để lấy thịt và là vấn đề không hề đơn giản.

Để thành công trong việc nuôi một con gà đá thì cần tìm hiểu kỹ quá trình về kỹ thuật chăn nuôi gà, kinh nghiệm trong từng khâu chọn giống gà, cách dựng chuồng trại, kỹ thuật luyện tập như thế nào cho thích hợp mà hiệu quả nhất. Thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là giúp bạn nắm bắt kinh nghiệm đối với một người thợ nuôi gà đá để áp dụng tốt nhất.

Kỹ thuật nuôi và chọn giống gà đá (gà chọi)

Đây là khâu cực kỳ quan trọng, là nền tảng cho việc bạn có lựa chọn đúng giống gà tốt nhất hay không? Việc chăn nuôi giống gà đó có hiệu quả hay không?

Nói tới gà đá thì chắc nhiều người sẽ có suy nghĩ gà đá thì con nào cũng giống con nào. Nhưng với suy nghĩ đó thì hoàn toàn sai lầm. Vì loài gà đá cũng như những loài động vật khác, sẽ có những con đá hay và con đá dỡ, nên để sở hữu được con gà chọi tốt nhất thì phải lựa chọn chúng từ những quả trứng tốt nhất, điều đó đồng nghĩa bạn phải lwuaj được được một chú gà bố chọi thật hay và để làm giống.

Để gây được giống tốt thì điều đương nhiên là cũng phải lựa chọn được chú gà mái cùng bầy với gà trống để gây giống.

Bước sau cùng để nhận biết chính xác con nào là chọi tốt nhất trong bầy thì phải qua một lần sàng lọc, cho chúng chọi thử với nhau để chọn ra con đá giỏi nhất.

Kỹ thuật luyện tập cho gà đá như thế nào?

Dù là chú gà đá hay đến mấy mà không được luyện tập thì cũng như người học võ làm sao có sức để ra và chịu đòn. Vì vậy để gà luyện tập cách tốt nhất nên nuôi gà trong một không gian rộng, thông thoáng, cung cấp đầy đủ ánh sáng, oxy. Tránh việc nuôi gà trong lồng, vì tạo ra không gian như nhà tù khiến gà không được khỏe mạnh, cơ bắp không được dẻo dai sẽ dẫn việc dễ mất sức khi thi đấu.

Nên cho gà tập luyện 3 lần/ tuần để tạo nên sức bền, và thích nghi môi trường, công việc chọi gà để mỗi lần thi đấu đối thủ sẽ sung hơn.

Để đảm bảo hiệu quả chọi cũng như tránh việc thương tích nên đeo chì vào chân gà, sẽ bảo vệ gà tốt nhất. Vì chì đã được dát mỏng, có thêm lớp vải mềm quấn vào chân.

Kỹ thuật cung cấp thức ăn – chất dinh dưỡng

Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, giúp gà có sức dẻo dai, bền hơn thì ngoài những thức ăn từ thóc nên bổ sung thêm các loại côn trùng như thằn lằn, ếch nhái, giun đất..hay các ngũ cốc để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp gà sung hơn, đá khỏe hơn.

Với những kỹ thuật chăn nuôi gà đá mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn được tầm quan trọng trong việc lựa chọn giống   gà đá (gà chọi), cũng như nắm bắt được quá trình tập luyện, nuôi gà, cách lựa chọn thức ăn để có một chú gà đá khỏe mạnh, chọi giỏi nhất.

Bài viết Kỹ thuật chăn nuôi gà đá được 4 / 5 với 60720 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà