Kính đeo mắt cho Ngan

Kính đeo mắt cho Ngan

Cắn mổ nhau là một hiện tượng phổ biến trong chăn nuôi gia cầm, thủy cầm tập trung đặc biệt là đối với ngan nếu không được phát hiện sớm và khống chế ngay từ đầu thì sau đó rất khó kiểm soát và người nuôi phải trả giá đắt vì ngan chậm lớn, tỷ lệ chết cao, phẩm chất thịt kém.

1. Kính đeo mắt cho ngan, vịt có cấu tạo như thế nào ? .

• Cấu tạo của kính đeo mắt cho ngan cũng đơn giản, khác với kính gà, thì phần ôm vào mỏ được thiết kế to hơn, phù hợp với mỏ của ngan, vịt, ngỗng...

• Phần chốt của kính ngan cũng tương tự như kính gà, có thể dùng chung.

 

 

2. Cách điều trị bệnh ngan mổ lông nhau hiệu quả nhất.

  Vì ngan mổ nhau chủ yếu do nguyên nhân thiếu chất dinh dưỡng ở giai đoạn mọc lông và do nuôi ở mật độ cao nên để điều trị một cách tốt nhất là chúng ta áp dụng phương pháp kết hợp:

• Thứ nhất: Dùng thuốc xanh etylen bôi vào vết thương bị chảy máu của ngan để tránh nhiễm trùng và để nhanh lành hơn, kết hợp cho uống điện giải và thuốc hạ sốt ( nên mua oserol của người cho ngan uống).

 Tiếp theo chúng ta cần tăng khẩu phần thức ăn cho ngan, cho ăn loại cám tốt hơn trong giai đoạn ngan mọc lông này. Có thể cho ăn thêm ốc vặn cũng rất tốt nếu có điều kiện.

• Cuối cùng: Là dùng kính đeo mắt cho ngan để chúng không mổ nhau và không rỉa vào vết thương chảy máu của các con khác nữa. Phương pháp cuối cùng này rất quan trọng trực tiếp giúp cho đàn ngan của bà con không còn hiện tượng cắn mổ lông nhau được nữa.

3. Cách đeo mắt kính cho ngan.

• Cũng như kính đeo mắt cho gà, thì thiết kế và cách hoạt động của kính đeo mắt cho ngan cũng tương tự:

• Cách đeo kính cho ngan cũng rất đơn giản và tương tự như kính gà, cũng dùng chốt xỏ ngang qua mũi để cố định kính trên mỏ của ngan.

4. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính đeo mắt cho ngan.

• Tại sao Ngan cắn mổ lông nhau ?

  Ngan cần rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng do thức ăn thường ngày đã không còn cung cấp đủ cho ngan, nên chúng sẽ phải tự đi tìm thêm thức ăn ở bên ngoài, và lúc này những chiếc lông mới mọc đỏ mọng và thơm mùi máu của những con khác rất kích thích chúng. Chính vì vậy khi bà con quat sát sẽ thấy hầu hết chúng mổ nhau ở các vùng như cánh, lưng và đuôi, nơi đang mọc ra lông máu. Khi mổ vào đó làm máu chảy ra lại càng gây kích thích để cả đàn xúm lại rỉa vào vết thương đó.

 Đeo kính cho Ngan có ảnh hưởng gì không ?

   Vì nguyên lý hoạt động của kính đeo mắt cho ngan cũng rất đơn giản nên khi đeo kính, ngan nhìn những vật chuyển động bị hạn chế đi rất nhiều, chính vì vậy ngan không thể đuổi đánh cắn mổ nhau được nữa, nhưng vật đứng yên như chuồng trại, thức ăn, nước uống, cây cối, sạp đỗ ngan vẫn nhìn thấy và hoạt động bình thường, không hề ảnh hưởng.

 

 

Bài viết Kính đeo mắt cho Ngan được 4 / 5 với 31933 bình chọn.
Tư vấn khách hàng