Hướng dẫn đeo kính cho gà

Hướng dẫn đeo kính cho gà

Bệnh gà mổ lông nhau hiện nay vẫn đang nằm trong danh sách những bệnh khó chữa nhất của gà và gia cầm, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây thiệt hại rất lớn tới kinh tế của bà con. Để điều trị bệnh gà cắn mổ lông nhau, bà con cần sử dụng kết hợp các biện pháp: từ bổ sung dinh dưỡng, rau xanh, làm sạp đậu và đeo kính cho gà

1. Cách đeo kính cho gà loại có chốt

• Với loại kính dùng chốt lẻ, lúc mới đầu đeo chưa quen, các bác sẽ hơi thấy gượng tay. Nhưng khi đẽ quen tay rồi thì đeo sẽ nhanh lắm.

• Đầu tiên chúng ta xuyên toàn bộ chốt vào một lỗ nhỏ của kính trước khi mang xuống chuồng để đeo.

♦ Lưu ý: Các Bác thuận tay phải thì xuyên lỗ bên phải trước - Thuận tay trái thì xuyên từ bên trái trước. Nhớ là chỉ xuyên qua 1 lỗ thôi nhé!

Xuyên 1 lỗ trước này để làm gi? - Đây là Mẹo để đeo kính cho gà nhanh hơn thôi ạ !

Hướng dẫn cách đeo kính cho gà .

 

• Sau khi xuyên toàn bộ chốt vào 1 bên lỗ, chúng ta mang xuống chuồng gà và tiến hành đeo.

• Khi đeo kính , chúng ta cần 2 người, 1 người giữ gà cho chắc chắn, (giống như tiêm phòng vac-xin) và 1 người đeo. Vì gà sẽ cựa quậy, nên các bác đeo thì cần xuyên nhanh gọn dứt khoát cái chốt qua mũi gà. Làm càng dứt khoát, thì đeo kính cho gà càng đơn giản. 

• Mũi gà có hình oval - và cách nhau một lớp màng, Nếu đeo quen tay, thì các bác có thể cảm nhận, đặt nhẹ chốt chạm vào lớp màng và luồn qua được lớp màng đó và xỏ qua lỗ mũi bên kia. Còn nếu như chưa quen tay, thì các bác cứ mạnh dạn , căn ngang rồi xuyên dứt khoát qua lớp màng để luồn sang lỗ mui bên kia. Yên tâm là Gà vẫn không chảy máu đâu ạ. Chỉ cần không xuyên dọc , xuyên chéo là OK rồi ạ!

2. Cách đeo kính cho gà loại không chốt

Kính gà không chốt thực ra là loại cải tiến của kính gà thông thường. Thay vì để thanh chốt lẻ bên ngoài thì phần chốt đã được gắn liền với thân kính. Tất nhiên phần thân kính cũng được cải tiến , tăng độ dầy của gọng, giúp kính có khả năng tự động kẹp và bám được trên mỏ gà. Không hề bị rơi rớt trong quá trình gà sử dụng.

 

 

• Cách đeo kính gà loại không chốt vì thế cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bà con chỉ cần dùng kìm banh để mở rộng chiếc kính gà ra, sau đó đặt vào 2 bên mũi gà là xong!

3.  Những điều cần  Lưu ý trước khi đeo kính cho gà: 

 

☻ Nên đếm lại số kính mang xuống chuồng gà trước, để khi đeo xong, chúng ta có thể biết luôn được số lượng gà trong chuồng bằng cách đếm lại số kính còn lại cuối cùng.

☻ Nên đeo vào buổi tối, thời tiết tốt, để khi đeo xong, tắt đèn, gà đi ngủ. Sáng hôm sau gà dễ thích nghi hơn với cách nhìn mới

☻ Trước và sau khi đeo, các Bác nhớ là phải cho gà uống thuốc hạ sốt nhé. Vì khi đeo xong gà sẽ thấy vướng, và sẽ dùng chân gãi, đạp gây xây xước nhỏ ở mũi. Trong thuốc hạ sốt, có chất Paratesamol, chống viêm nhiễm, giúp gà không bị đau, ốm. Chính vì vậy, khi mua kính thường sẽ có thêm một vỉ thuốc Panadol đi kèm thì các bác cũng đừng thấy làm lạ nhé :))

☻ Gà đeo kính xong sẽ cần 2 -3 ngày để thích nghi, nên lượng thức ăn gà tiêu thụ sẽ giảm đôi chút. Sau khi đã quen với cách nhìn mới , gà lại tiếp tục ăn uống đi lại bình thường, nhưng chúng không còn cắn mổ, đuổi đánh nhau được nữa

Bài viết Hướng dẫn đeo kính cho gà được 4.5 / 5 với 62362 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà