Gà nòi lai ta ( Gà ta lai nòi bình định )

Gà nòi lai ta ( Gà ta lai nòi bình định )
  • Gà ta lai nòi hậu bị
  • Gà ta lai nòi bố mẹ
  • Gà ta lai nòi bình định

Với nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả kinh tế cao, các giống gà lai nói chung và giống lai giữa gà ta với gà nòi nói riêng hiện đang được áp dụng rất nhiều trong chăn nuôi gia cầm.
Gà ta lai nòi là loại vật nuôi kinh tế nặng cân, có chất lượng tốt và mang lại hiệu suất chăn nuôi cao vì chúng có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất cao. Hơn nữa, giá trị đầu ra của loại gà lai này cũng rất ổn định nên hiện được người dân chăn nuôi rất nhiều.
 

Ưu điểm vượt trội của giống gà ta lai gà nòi
Sau nhiều năm thử nghiệm lai các giống gà khác nhau như gà Lương Phượng lai gà ri, gà Ai Cập lai gà ta, gà Tây lai gà ta, gà ta lai với gà nòi… thì những người nông dân có kiến thức và kinh nghiệm đã nhận thấy rằng giống gà ta lai gà nòi là chất lượng nhất. Giống gà này không chỉ có sức đề kháng tốt, nhanh lớn.
Một số đặc tính kĩ thuật:
·  FCR 2.7-2.8 kg thức ăn/1 kg tăng trọng
·  Cân nặng trung bình của mái: 1.8-1.9kg/con
·  Cân nặng trung bình trống đạt: 2.4-2.6 kg/con
·   Số lần cắt mỏ ít: 1 lần cắt vào ngày 13-15 và chỉ cần thêm một lần hơ mỏ vào giai đoạn 70 ngày tuổi (so với từ 3-4 lần cắt mỏ của những dòng gà lai nòi cùng loại trên thị trường).
Chính vì vậy mà mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi hiện được đánh giá là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao và rủi ro thấp cho người chăn nuôi.
Bài viết Gà nòi lai ta ( Gà ta lai nòi bình định ) được 4 / 5 với 62214 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà