Gà đông tảo khủng 70 triệu đồng

Gà đông tảo khủng 70 triệu đồng

Vài năm gần đây bỗng gà đông tảo trở nên nổi tiếng dịp tết vừa qua bởi nhiều người tìm mua làm quà tặng và ăn tết. Dù giá cao chót vót song nhiều nhà hàng đặc sản tại nhiều thành phố lớn trên cả nước vẫn không đủ hàng bán. Nhiều đại gia đã về tận Xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để kén những con gà chân to, ngon để được thưởng thức, mặc dù giá rất cao, giá đến cả chục triệu đồng.

Tại sao gà đông tảo có giá 70 triệu đồng một cặp?

Dù giá cả có cao hơn nhiều so với những loại gà thường, nhưng dường như gà Đông Tảo đang trở thành một xu hướng chơi sang, thể hiện đẳng cấp của những đại gia chịu chơi bỏ tiền mua về làm cỗ vui xuân. Những chú gà này có giá lên đến cả chục triệu đồng, gấp hàng chục lần những loại gà ta, gà chọi bởi chính đôi chân xù xì, khổng lồ. Nếu trước đây, mức giá 5, 10 triệu một chú gà thuần của làng Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đã làm nhiều người phải xuýt xoa, trầm trồ kinh ngạc. Thì mới đây, phá vỡ tất cả những kỉ lục trước, gia đình ông Hiệu (xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo) lại làm rúng động vùng quê khi đạt mức 70 triệu đồng cho một đôi gà đông tảo .

Có một vị đại gia Sài Gòn ngay lần đầu tiên về thăm trang trại của gia đình đã thích nuôi loại gà này. Mức giá 70 triệu đồng là đưa ra ngay lần đầu tiên. Vị đại gia này có ý định làm trang trại tại Hồ Chí Minh, kết hợp nuôigà Đông Tảo và trồng bưởi Diễn.

TS Võ Văn Sự, trưởng bộ môn động vật quý hiếm và đa dạng sinh học (Viện Chăn nuôi), cho biết gà Đông Tảo(một số người gọi là Đông Cảo) là loài đặc hữu của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo và trước đây thường dùng để cúng tế, hội hè, có ý kiến cho rằng đây còn là loài gà dùng để tiến vua ngày xưa.

Một chủ trang trại nuôi gà Đông Tảo ở làng cho biết: Hiện việc buôn bán cũng như chăn nuôi loại gà này đang diễn ra hết sức thuận lợi. Tuy nhiên, mức giá lên tới 70 triệu đồng/cặp từ trước tới nay mới có. Đây cũng là điểm thúc đẩy chăn nuôi và giúp người dân có ý thức bảo vệ nguồn gen quý này.

Bài viết Gà đông tảo khủng 70 triệu đồng được 4 / 5 với 60463 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà