Cung cấp gà tây đen giống

Cung cấp gà tây đen giống

Gà tây đen hay gà tây đen Tây Ban Nha hay gà tây đen Norfolk Black là một giống gà tây nhà được phát triển ở châu Âu khi những cuộc chinh phạt châu Mỹ của người Tây Ban Nha thành công, họ đã đưa giống gà này về châu Âu và đưa lên Bắc Mỹ.

Đặc điểm gà tây đen

Người ta gọi chúng là gà tây đen vì trên thân chúng có sắc lông màu đen nhiều hơn sắc lông trắng. Lông trắng chỉ điểm xuyến ở rìa cánh và rìa đuôi. Gà tây đen thường được nhiều nơi chọn nuôi do chúng có khối lượng cơ thể lớn, con trống có thể nặng đến 12 kg, và mái cũng cân nặng 7–8 kg. Giống gà tây lông đen đang nuôi tại một số nước do đã lai tạp nên sức nặng của gà tây trống chỉ khoảng 7–8 kg và gà mái khoảng 3,5 kg.
 
Giống gà tây đen có sức đề kháng mạnh hơn những giống gà tây nuôi khác, nhất là giống trắng, nên dễ nuôi hơn, tỷ lệ nuôi sống cao hơn so với vài giống khác trong giai đoạn gà con nhỏ tháng tuổi. Sản lượng trứng trong mùa đạt từ 60 đến 70 trứng. Trứng có màu trắng ngày điểm nâu nhạt. Giống này siêng ấp và nuôi con giỏi nên được nhiều người chọn nuôi.
 
Gà Tây của Việt Nam thường có màu lông đen tím một số ít có màu lông hoa mơ. Đầu trụi được phủ một lớp da sần sùi và mềm, mỏ to vừa phải, có màng chun và yếm phát triển, đặc biệt con trống có lông đuôi và cánh dài xòe, bị pha tạp khác nhau, năng suất thịt trứng đều thấp so với giống của nước ngoài. Gà có bản năng đòi ấp cao. Khối lượng cơ thể ở tuổi trưởng thành của con mái là 3,0-5,0 kg, của con trống 6,0-7,0 kg. Sản lượng trứng 80-90 quả/mái/năm. Khối lượng trứng bình quân 60–70 gam. Tuổi đẻ trứng đầu tiên 220-240 ngày. Tỉ lệ ấp nở đạt 60-70%. Trứng có vỏ màu trắng đục, hay xanh nhạt và có các đốm đen.

Nguồn gốc của giống gà tây đen

Lịch sử Vào thế kỷ thứ mười sáu, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha thường xuyên đưa gà tây đen từ Mexico trở lại Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha và Anh ưa chuộng màu tối, điều này cũng phổ biến ở Pháp và Ý. Ở Đông Anglia, Anh, và đặc biệt là ở Hạt Norfolk, dòng này được phát triển thành giống loài để ăn thịt.
 
Từ thế kỷ XVII trở đi, gà tây đen và các loại châu Âu khác đã đến vùng đông bắc Mỹ với những người tiên phong. Gà tây đen được lai tạo hoang dã bản địa để tạo thành nguồn gốc của dòng cá Mỹ. Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ đã tán thành tiêu chuẩn cho màu đen vào năm 1874.
 
 Mặc dù không phổ biến như các loại di sản khác, tương tự như Citation, nó đã được lai tạo để làm sản phẩm thịt bán trên thị trường cho đến thế kỷ XX, khi các loại ngực rộng được phát triển. Đến những năm 1960, người tiêu dùng ưa chuộng những chiếc túi lớn màu trắng với phần xác nhạt màu hơn và những loại truyền thống đã lỗi thời.
Bài viết Cung cấp gà tây đen giống được 4 / 5 với 62256 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà