Cung cấp gà gà lông màu VBT1 giống

Cung cấp gà gà lông màu VBT1 giống
  • Gà vbt trưởng thành
  • Gà vbt giống

Thực tế hiện nay nước ta là một trong 6 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, trái đất ngày một nóng lên; đặc biệt mùa hè nền nhiệt độ cao, gây bất lợi đến ngành chăn nuôi, nhất là nuôi gà sinh sản.

Thực tế hiện nay nước ta là một trong 6 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, trái đất ngày một nóng lên; đặc biệt mùa hè nền nhiệt độ cao, gây bất lợi đến ngành chăn nuôi, nhất là nuôi gà sinh sản.

Mặt khác gà Lương Phượnng còn một số hạn chế như, năng suất trứng/mái/72 tuần tuổi thấp (160-165 quả), tiêu tốn thức ăn/10 trứng cao (2.6 - 2.8kg), lớp mỡ dưới da dày nên khả năng chống chịu nóng kém, làm giảm năng suất trứng...

Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi đã nghiên cứu, chọn lọc và lai tạo thành công gà VBT1 được sử dụng làm mái nền lai với một số giống gà bản địa với nhiều tính năng ưu việt, được đánh giá là sản phẩm mới có tiềm năng và lợi thế về chất lượng thịt và năng suất trứng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng gà thịt lông màu chất lượng cao.

Đây là một công trình nghiên cứu khoa học về lai tạo giống gà có năng suất, chất lượng cao tạo vật nuôi chủ lực trong tái cơ cấu ngành chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân cũng như định hướng, sử dụng và phát triển hiệu quả nguồn gen gà VBT1 tại Việt Nam.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Mười, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi cho biết, gà VBT1 có nhiều ưu điểm vượt trội đó là năng suất trứng cao đạt 175 - 180 quả/mái/72 tuần tuổi , tăng hơn 10 - 12% so với gà Lương Phượng; tiêu tốn thức ăn/10 trứng thấp (2,4 - 2,5 kg). Tỉ lệ ấp nở gà loại 1 đạt trên 80%.

Kết quả mổ khảo sát cho thấy tỉ lệ mỡ bụng của VBT1 đến 12 tuần tuổi thấp (đạt 1,88%) trong khi đó tỷ lệ mỡ bụng của gà Lương Phượng là 3,27% nên khả năng chống chịu nóng của gà VBT1 tốt hơn một số giống gà lông màu khác.

Đánh giá về giống gà lai thương phẩm mang 50% máu VBT1, anh Mẫn Xuân Công, một chủ hộ chuyên ấp trứng, bán giống gà con tại phố Hoa, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang nhận xét, anh đang thu mua trứng VBT1 cao hơn trứng Lương Phượng từ 300 - 500 đồng/quả. Phần lớn người dân nuôi gà chuyên nghiệp hiện nay chuộng con VBT1 thương phẩm hơn con Lương Phượng.

Đặc biệt, qua thực tế sản xuất, gà VBT1 nuôi sinh sản có khả năng chịu nóng rất tốt, nhiệt độ chuồng nuôi 36 - 37 độ C thể trạng gà vẫn bình thường, trong khi đó một số giống gà như gà Lương Phượng có biểu hiện chết nóng và giảm đẻ khá cao, gây thiệt hại về kinh tế.

Với sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ môi trường ngày càng tăng cao thì việc chọn gà VBT1 nuôi sinh sản là một trong những lựa chọn thông minh.

Bài viết Cung cấp gà gà lông màu VBT1 giống được 4 / 5 với 62238 bình chọn.
Tư vấn khách hàng
Icon trại giống thu hà