Các giống gà hướng trứng

Các giống gà hướng trứng

Chăn nuôi gia cầm đang ngày một phát triển ở nước ta, trong đó chăn nuôi gà hướng trứng đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Cũng chính bởi vậy mà, nuôi gà hướng trứng đang được nhiều người Việt ta quan tâm. Nhằm giới thiệu một số giống gà đang được nuôi ở nước ta và trên thế giới, hôm nay tôi xin giới thiệu, chia sẻ cùng mọi người những giống gà hướng trứng nổi tiếng . 

Giống gà Isa.  
Isa Brown là giống gà được chọn lọc cách đây hơn 30 năm, trong quá trình đó giống gà Isa brown đã được chon lọc để thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Isa brown là giống gà có sản lượng trứng cao và mang lại hiệu quả chăn nuôi
Isa White là giống gà có năng xuất và chất lượng ổn định. Với khả năng hấp thu thức ăn tốt nên Isa White thích nghi tốt trong nhiều điều kiện chăn nuôi,  Là giống gà có chất lượng trứng tốt cả về độ cứng vỏ trứng và chất lượng trứng.
 
Giống gà Shaver.
Shaver Brown là giống gà thích nghi với nhiều điều kiện chăn nuôi truyền thống. Và có khối lượng trứng nhỏ nhưng có chất lượng tốt .
Shaver White là giống gà lý  tưởng vì nó có ỷ lệ hao hụt đầu con thấp và chất lượng trứng cao, khối lượng trứng trung bình và tiêu tốn thức ăn thấp. 
Shaver Black là giống gà thích nghi cao tuy nhiên lại tiêu tốn thức ăn lớn.
 
Giống gà Hisex.
Hisex Brown là giống gà có kích thước trứng trung bình như lại rất đồng đều và vỏ dày. Hisex có khả năng thích nghi cao với việc thay đổi thức ăn trong quá trình nuôi.
Hisex White là một thắng lợi trong quá trình chọn lọc và tiến hóa. Nó đáp ứng đượcj tất cả các yêu cầu về một giống gà hướng trứng. Sản lượng trứng cao, trứng to, khối lượng trứng phù hợp,  độ cứng của vỏ trứng tốt. Tiêu tốn thức ăn không cao.
 
Giống gà Dekalb.
Dekalb Brown là giống gà có độ dày và độ cứng của vỏ trứng nên là giống gà có tỷ lệ dập vỡ trúng thấp.
Dekalb White cũng là giống gà thích nghi tốt với điều kiện nuôi chuồng lồng thay thế cho chuồng nuôi truyền thống. Với sản lượng trứng tốt và khối lượng trứng cao.
 
Giống gà Bovans.
Bovans Brown  Giống gà rất thích hợp với điều kiện nuôi lồng  và khả năng chống stress. Với kích thước trứng to và sản lượng cao.
Bovans White là giống gà thích nghi tốt ở mọi điều kiện nuôi. Bovans trắng có khối lượng tốt và độ dày vỏ trứng tốt nhất trên thế giới.
Bovans Black là giống gà mạnh mẽ nó có khối lượng lớn hơn các giống gà khác 200g. Tiêu tốn thức ăn lớn. Bovans đen là giống gà thích nghi với nhiều điều kiện chăn nuôi khó khăn nhất.  
 
Giống gà Babcock.
Babc0ck Brown  Là giống gà thích nghi tốt ở nhiều môi trường khác nha. Sản lượng và khối lượng trứng lớn.
Babcock White  Là giống gà kết hợp cân bằng giữa chất luongj trứng và năn xuất. Tiêu tốn thức ăn trên 10 trứng thấp và thích nghi trong mọi điều kiện chăn nuôi.
Bài viết Các giống gà hướng trứng được 4 / 5 với 42323 bình chọn.
Tư vấn khách hàng