Tài liệu tham khảo


Danh mục con


Hướng dẫn đeo kính cho gà

Bệnh gà mổ lông nhau hiện nay vẫn đang nằm trong danh sách những bệnh khó chữa nhất của gà và gia cầm, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây thiệt hại rất lớn tới kinh tế của bà con. Để điều trị bệnh gà cắn mổ lông nhau, bà con cần sử dụng kết hợp các biện pháp: từ bổ sung dinh dưỡng, rau xanh, làm sạp đậu và đeo kính cho gà


Hướng dẫn nuôi ngỗng Sư Tử

1. Chọn ngỗng con 1 ngày tuổi:

Ngỗng phải nở đúng ngày , khối lượng từ 85 - 100g/con.Bộ lông phải bông , màu vàng chanh , mắt sáng không hở rốn , dáng đi nhanh nhẹn vững vàng.

Các bệnh thường gặp ở ngỗng Sư Tử

Một số bệnh hay gặp ở ngỗng như:Bệnh tụ huyết trùng, Bệnh dịch tả vịt lây sang ngỗng, Bệnh phó thương hàn và Bệnh cắn lông , rỉa lông.  


Một số bệnh thường gặp ở gà chọi

Các bệnh thường gặp ở gà chọi như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà chọi
- Tùy vào mục nuôi lấy thịt hay nuôi gà để chọi.
- Gà ở tuần tuổi thứ 5 trở đi thì mật độ không quá 10con/m2.
- Đối với gà dùng đi chọi khi gà được 700g thì tiến hành nuôi riêng từng con 1, tránh nuôi tập trung vì chúng có thể mổ, đánh nhau.
- Cùng với đó ta có chế độ luyện tập và chế độ ăn cho gà chọi riêng.

Các bệnh thường gặp ở gà tre

Các bệnh thường gặp ở gà tre như Bệnh Newcastle, Bệnh Gumboro, Bệnh đậu gà, Cúm gia cầm, Bệnh tụ huyết trùng gà, Bệnh Marek, Bệnh hô hấp mãn tính  


Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà tre

Giống gà Tre có kích thước là khối lượng nhỏ nên khi nuôi nhốt cần chú ý không nên nhốt chung với những giống gà khác có kích thước lớn hơn.


Phương pháp tối ưu hóa chi phí thức ăn trong chăn nuôi gà

Duy trì hiệu suất tiêu hóa của đường ruột là mục tiêu của hầu hết của các chủ trại chăn nuôi gà. các biện pháp nhằm bảo vệ đường ruột và điều chế vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa ngày càng được chú trọng thay cho các giải pháp đến từ kháng sinh.


4 cách để nâng cao sức bền cho bộ xương của gà đẻ

Một bộ xương khỏe mạnh, chắc chắn trong suốt quá trình đẻ của gà mái luôn là điểu vô cùng quan trọng. Hệ thống chuồng lồng tự do cho phép gà đẻ hoạt động nhiều, xương chắc khỏe nhưng cũng mang lại những hạn chế, thách thức mới cho các chủ trang trại.


Dinh dưỡng Protein cho gà thịt công nghiệp

Protein là dinh dưỡng không thể thay thế và đứng hàng đầu trong các chất dinh dưỡng cần thiết đối với gia cầm, nhờ protein sẵn có trong thức ăn, gia cầm mới có thể tổng hợp được protein của cơ thể và các sản phẩm phục vụ con người, ngoài ra còn tổng hợp ra các chất có hoạt tính sinh học cao như enzyme và hormone, cùng các hợp chất khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh lý của cơ thể.


Làm sao để heo nái nhiều sữa sau khi sinh

Heo nái mất sữa sau khi sanh là hiện tượng khá phổ biến khi bà con nuôi heo nái. Vậy làm sao để heo nái nhiều sữa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số kinh nghiệm hay.


kinh nghiệm về cách nuôi heo con hiệu quả

Đa số heo con vừa mới lọt lòng mẹ rất khờ khạo, nhưng chúng khôn lanh sau vài tiếng đồng hồ. Trong thời gian đầu, nếu chúng ta chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận thì heo con sẽ mau lớn và tránh được nhiều bệnh tật phổ biến.


Cách nhận biết, chăm sóc heo nái mang thai

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chăn nuôi heo nái không phải dễ. Chỉ cần bạn không cẩn thận, không chú ý sẽ ảnh hưởng tới cả lứa heo tương lai. Bạn đã bỏ túi được dấu hiệu để nhận biết heo nái đang mang chửa? Và bạn sẽ chăm sóc chúng trong giai đoạn này như thế nào?


kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc kinh tế cao

Bây giờ có nhiều mô hình chăn nuôi giúp bà con làm giàu. Kỹ thuật chăn nuôi lợn được đánh giá là đảm bảo cho hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, kỹ thuật nuôi lợn siêu nạc được đánh giá cao nhất. Việc áp dụng mô hình kỹ thuật nuôi lợn thịt siêu nạc đang phát triển trên quy mô rộng. Nuôi lợn thịt siêu nạc cho ra năng suất cao mà lại dễ chăn nuôi, cho giống thịt thơm ngon, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân.


Kinh nghiệm về cách nuôi heo con mau lớn

Heo con sau khi cắt sữa mẹ thì bắt đầu cuộc sống độc lập. Vậy đâu là cách nuôi heo con để chúng phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng không bệnh tật. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.


Hỗ trợ bà con kỹ thuật nuôi heo nái hậu bị

Để nái có thể tiết sữa tốt, cần phải tạo bầu tiểu khí hậu tốt cho nái chính là không quá nóng, quá lạnh, không khí thoáng khô, tránh bị gió lùa mưa tạt. Thức ăn của nái cần phải đủ chất, không hư mốc, phải đủ lượng chất xơ cần thiết để heo không bị táo bón. Và nhớ phải luôn cung cấp đủ nước.


Khắc phục tình trạng heo nái bỏ ăn không sốt

Khi bạn quyết định làm một điều gì đó cần có sợ quyết tâm rất lớn. Chăn nuôi gia súc cũng vậy. Nhất là đối với việc chăn nuôi heo nái không dễ cũng không khó. Heo nái thường háu ăn, sau khi ăn xong thường là ngủ ngay. Vì vậy, người nuôi heo thường không chú ý nhiều đến những dấu hiệu bất thường trên heo. Vậy nếu heo nái bỏ ăn thì ta nên làm như thế nào?


Hướng dẫn phòng ngừa và điều trị bệnh tụ huyết trùng ở heo

Bệnh tụ huyết trùng ở heo là một bệnh khá phổ biến. Bà con cần tìm hiểu về cách phòng và điều trị bệnh để có thể ứng phó nhanh khi có trường hợp bệnh xuất hiện trong đàn. Sau đây là cách phòng và điều trị tụ huyết trùng ở heo.