Kỹ thuật nuôi ngan


Phương pháp nuôi ngan lấy gan béo

Nuôi ngan sản xuất gan béo là một công nghệ mới, đòi hỏi phải được chăm sóc tốt và đảm bảo vệ sinh thú y theo qui trình các bước tiến hành như sau: chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nhồi thức ăn, lấy gan…

Kỹ thuật chăn nuôi ngan Pháp cho hiệu quả kinh tế cao

Cách chọn ngan con

Theo kỹ thuật chăn nuôi ngan Pháp, bà con nên chọn ngan nở đúng ngày (ngày thứ 34 và 35), khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, lông bông, mắt sáng, có màu sắc lông tơ đặc trưng của giống. Loại bỏ hết các con có khuyết tật: khoèo chân, hở rốn, khô chân, bết lông, quá nhỏ,… Nên tách ngan trống, ngan mái nuôi riêng từ lúc 1 ngày tuổi.

Kỹ thuật nuôi ngan trống

1.  Chọn giống ngan

-    Đối với ngan trống, việc quan tâm đến khả năng sinh sản và cấu tạo cơ thể quan trọng hơn là tốc độ sinh trưởng. Bằng con đường chọn lọc và nuôi dưỡng, chọn ngan có năng suất thịt và tỷ lệ cơ, xương cao, tức là cải thiện tỷ lệ nạc. Trong thực tế khó đo được chỉ tiêu này chính xác khi bản thân con vật sống mà chỉ qua mổ thịt khảo sát mới có được số liệu chính xác. Trong trường hợp này có thể đánh giá thành tích của bố mẹ thông qua thành tích đòi con. Bên cạnh đó người ta thường dùng công thức:

Nhận xét

Bạn nghĩ gì về dịch vụ chúng tôi?
25%
Rất tốt
35%
Tốt
28%
Bình thường
2%
Không tốt
Tổng bình chọn: 2585