Chăn nuôi gà


Đặc điểm và kỹ thuật nuôi gà tre Tân Châu

Là một giống gà tre nhỏ, có nguồn gốc từ vùng rừng núi An Giang. Ban đầu được những cư dân mới vùng này nói chung và dân Tân Châu nói riêng thuần dưỡng, Tân Châu là địa phương phát triển giống gà cảnh này trước tiên. Sau đó được giới chơi gà cảnh Long Xuyên cùng nuôi dưỡng, lai tạo và phát triển để có được giống gà tre khá thuần chủng hiện nay. Do có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác, nên giới gà cảnh An Giang đã đặt thêm địa danh Tân Châu vào để phân biết với các giống gà tre nhỏ vùng khác.


Gà nòi Việt Nam

Không ai biết gà nòi Việt Nam có nguồn gốc từ đâu. Xuất xứ khởi thủy của nó không thể truy cứu được vì thiếu tài liệu. Hơn nữa, nước Việt phải trải qua một cuộc nội chiến kéo dài 30 năm khiến hàng triệu người phải bỏ mình, nhà cửa tan nát lại càng khiến cho các tài liệu gà nòi khác đều khan hiếm.


Chọn gà nòi qua thế đá

Những câu chuyện rôm rả nhất, hấp dẫn nhất mà dân nuôi gà nòi chuyên nghiệp ngồi tán gẫu với nhau, bao giờ cũng xoay quanh những thế đá của những con gà dữ mà trong đời họ đã chứng kiến.


Chọn gà nòi qua sắc lông

Ai mới bước vào nghề nuôi gà nòi thì thích chọn màu lông là chính, tài nghệ của gà xét sau. Giới nuôi gà đòn, đa số thích nuôi gà Ô. Nhất là Ô Ướt, kế đến là gà Xám, rồi đến gà Điều, gà Nhạn, gà Ó cũng như gà Ngũ Sắc thì ít người chơi hơn.


Vệ sinh, thức ăn, nước uống nuôi gà

Thức ăn nuôi gà dưới dạng cám vì mọi thứ nguyên liệu để pha trộn đều được xay nhuyễn nên mới có tên gọi là cám gà: “cám gà con”, “cám gà đẻ”, “cám gà thịt” ….


Hướng dẫn cách tính chi phí nuôi gà thả vườn 1000 con

Chăn nuôi gà thả vườn ở nước ta rất phổ biến từ những vùng nông thôn điều kiện chăn nuôi chưa phát triển tới những vùng chăn nuôi tập trung nơi nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những trang trại chăn nuôi loại gà này.


Kỹ thuật nuôi gà sinh sản siêu thịt

Như các bạn đã biết, để nuôi gà sinh sản siêu thịt, ở nước ta đã nhập một số giống gà ông, bà, bố, mẹ hướng thịt để tạo ra gà broiler, như gà ISA-MPK30, gà AA, gà Lohman, gà Ross … Dưới đây Trại giống Thu Hà xin chia sẻ về các “tuyệt chiêu” giúp bà con nắm vững các kiến thức và kinh nghiệm giúp nuôi gà sinh sản thành công vượt trội.


Hướng dẫn nuôi gà giò siêu thịt

Gà giò ăn nhiều, uống nhiều, lớn nhanh vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh thức ăn, nước uống và môi trường không kém phần quan trọng như nuôi gà giai đoạn gà con.


Cách nuôi gà chăn thả bán được giá

Gà nội và một số giống gà lồng nhập nội như: Kabir, Lương Phượng, và con lai của chúng như: Ri x Lương Phượng, Mía x Lương Phượng, Kabir x Ri … Có thể nuôi gà chăn thả bán phần, hoặc chăn thả sau giai đoạn gà con 0-4 tuần tuổi hoặc 5 tuần tuổi. Có thể sử dụng vườn, đồi, ruộng lúa, ruộng hoa màu sau thu hoạch để chăn thả gà.


Bệnh giun đũa gà

Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.


Bảo quản và sử dụng vắc xin trong chăn nuôi

Trong những năm gần đây do chăn nuôi ngày càng phát triển, môi trường càng trở nên ô nhiễm, sự vận chuyển vật nuôi giữa các vùng, các quốc gia (không kiểm dịch hoặc kiểm dịch không đầy đủ) … dẫn đến dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.


Điều kiện để ấp trứng gia cầm

Để ấp trứng gia cầm đạt hiệu quả năng suất cao cho việc sản xuất con giống tốt. Những điều kiện cần và đủ sau đây sẽ mang đến cho chúng ta biết kiến thức về ấp trứng gia cầm


Đặc điểm giống gà AA (ARBOR ACSRES)

Nguồn gốc Gà AA (Arbor Acsres):
- Giống gà AA (Arbor Acsres) là giống gà cao sản, có nguồn gốc từ Mỹ, nhập vào nước ta qua Malayxia, Thái Lan.
- Gà AA có bộ lông màu trắng tuyền,mào đơn.
- Gà AA mái đẻ trứng màu nâu.


Đặc điểm giống gà hồ

- Gà Hồ có nguồn gốc từ làng Hồ tỉnh Bắc Ninh.
- Giống gà này còn được gọi là gà Tồ.
- Gà có tầm vóc tương đối lớn.


Đặc điểm gà ri

Nguồn gốc của giống gà Ri:
   - Giống gà Ri phổ biến nhất ở miền Bắc nước ta và ở miền Trung, còn ở miền Nam ít hơn.
    - Bộ lông của gà mái không đồng nhất, vàng rơm, vàng đất, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh.
    - Bộ lông của gà trống màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào sớm phát triển, ba tháng đã biết gáy.


Kinh Nghiệm Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống

Chọn giống gà ta (gà địa phương như gà Hồ, Đông Cảo, gà Mía hoặc gà lai giữa các giống trên với gà Ri) có màu lông đẹp, mắt sáng, nhanh nhẹn, chân vàng, mào to có màu đỏ cờ... không mắc các bệnh truyền nhiễm như tả, E. Coli, thương hàn.


Nguyên tắc, quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

Trong những năm gần đây, ở nước ta tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến hết sức phức tạp, gây tổn thất rất lớn cho ngành chăn nuôi. Chăn nuôi an toàn sinh học rất quan trọng và bức thiết vì giúp khống chế dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi, làm cho chăn nuôi phát triển bền vững; chăn nuôi an toàn sinh học tạo ra sản phẩm chất lượng, vệ sinh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.


Phòng bệnh cho gà trong mùa lũ

Bệnh Newcastle (dịch tả gà)

Bệnh do siêu vi trùng thuộc nhóm Paramysovirus là ARN Virus gây bệnh cho gà mọi lứa tuổi, đặc trưng bởi hiện tượng xuất huyết, viêm loét đường tiêu hóa. Bệnh lây lan nhanh gây thiệt hại nghiêm trọng, có thể đến 100% trên đàn gà bệnh.